Thứ hai, ngày của những vụ ly dị

Toronto ( theo Global News): Ngày thứ hai đầu tiên của năm mới, là ngày ở xứ Anh được mệnh danh là là “Ngày Ly Dị” (the Divorce Day),là ngày bận rộn nhất của các luật sư chuyên về ly dị của xứ này.

Ngày thứ hai đầu tiên của một năm là ngày “bắt đầu của sự chấm dứt” của nhiều cặp vợ chồng trên thế giới, kể cả ở Canada.

Theo luật sư Andrew Feldstein của tổ hợp luật sư Feldstein Family Law Group ở Toronto thì việc ly dị là một trong những “quyết tâm thực hiện của năm mới”

Theo tâm lý gia Nicole McCance thì bà không ngạc nhiên khi thấy nhiều cặp vợ chồng quyết định ly dị vào ngày đầu năm: thứ nhất là ngày nghỉ vừa xong, thứ nhì là ly dị có thể là một trong những quyết tâm mà họ phải thực hiện và họ không muốn tiếp tục kéo dài những gì mà họ không hài lòng đã trải qua trong năm trước.

Tính theo tỷ lệ ly dị trên toàn thế giới, Canada đứng hàng trung bình, với tỷ số những cặp vợ chồng ly dị ở mức 48 phần trăm. Bỉ là quốc gia hàng đầu về ly dị với tỷ lệ là 71 phần trăm, trong khi Mễ Tây Cơ là nước có ít người ly dị nhất với tỷ lệ 15 phần trăm.

Theo Sở Thống Kê Canada thì vùng Yukon là nơi có nhiều vụ ly dị nhất: tỷ lệ ly dị lên đến 59.7 phần trăm, trước khi những cặp vợ chống sống với nhau được tròn 30 năm. Tỉnh bang Newfoundland và vùng Labrador có tỷ lệ ly dị thấp nhất Canada là 25 phần trăm, trong khi tỷ lệ ly dị ở tỉnh bang Ontario là 42.1 phần trăm.

More Stories...