Thủ tướng Justin Trudeau đến New York dự khán vở nhạc kịch “Đến từ Ngàn Dặm”

New York: Vào tối hôm thứ tư ngày 15 tháng 3, thủ tướng Justin Trudeau đã đến thành phố New York dự khán vở nhạc kịch Đến từ Ngàn Dặm ( Come From Away) được diễn trên sân khấu Broadway.

Thủ tướng Trudeau đã  phát biểu trước khi vở nhạc kịch bắt đầu. Ông nói về tình thân giữa hai quốc gia Mỹ và Canada.

Vở nhạc kịch Đến từ Ngàn Dặm dựa vào những tình tiết có thật  xảy ra vào biến cố ngày 11 tháng 9 năm 2001, khi khủng bố quân Hồi giáo cướp các phi cơ chở hành khách, làm vũ khí tự sát, đâm vào các tòa cao ốc ở thành phố New York và vùng phụ cận.

Trong ngày đó, hàng chục những chiếc phi cơ chở hành khách dự  định đáp xuống các phi trường Hoa Kỳ đã phải chuyển hướng, đáp xuống phi trường Gander, tỉnh bang Newfoundland.

Khoảng 7 ngàn hành khách và phi hành đoàn đã đến phi trường nhỏ bé, mà cư dân của thành phố chỉ có hơn 10 ngàn người.

Trong những ngày sau đó, hầu như tất cả các cư dân trong thị trấn Gander đã trợ giúp những hành khách lỡ đường trong vấn đền chỗ ở và ăn uống.

Trong những quan khách tham dự có bà  Ivanaka Trump, con gái của tổng thống Hoa Kỳ, hai thị trưởng của các  thị trấn Gander và Appleton, dân biểu Judy Foote của tỉnh bang Newfoundland.

Theo lời thủ tướng Trudeau thì  tuy Canada và Hoa Kỳ có những khác biệt trong lãnh vực di dân và tỵ nạn, nhưng tình thân giữa hai quốc gia thật thắm thiết. Cũng theo thủ tướng Trudeau thì vở nhạc kịch đã cho thế giới  thấy  những gì mà người ta nương tựa vào nhau để sống còn trong những lúc tăm tối nhất của cuộc đời.

Tin tức khác...