Thống đốc từ chức vì vướng bê bối ngoại tình

Thống đốc bang Missouri Eric Greitens từng được xem là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa và có ý định tranh cử tổng thống.

Hãng AFP hồi cuối tuần qua đưa tin Thống đốc bang Missouri là ông Eric Greitens vừa tuyên bố từ chức giữa lúc bị cáo buộc vướng bê bối ngoại tình và vi phạm quy định về tài chính khi vận động bầu cử.

“Việc này nhằm gây sự căng thẳng khó tin được đối với gia đình tôi. Tôi chưa phạm luật hay vi phạm gì để bị như thế”, ông Greitens bất bình nói.

Hiện cơ quan lập pháp vùng trung tây Mỹ đang thảo luận về việc có luận tội ông Greitens hay không.

Rắc rối bắt đầu xảy ra vào năm 2015 khi ông Greitens bị cáo buộc ngoại tình và dùng hình ảnh bán khỏa thân của người tình để buộc người này giữ im lặng.

Vụ khởi tố sau đó mở rộng sang các cáo buộc Thống đốc Missouri sai phạm khi phối hợp với một tổ chức phi chính phủ che giấu danh tính của những nhà tài trợ cho ông.

Một cựu nhân viên trong nhóm vận động tranh cử sau đó báo với ủy ban điều tra rằng nhóm đã cân nhắc kêu gọi cả một số người nước ngoài tài trợ.

Ông Greitens (44 tuổi) từng là thành viên trong lực lượng đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ trước khi trở thành thống đốc vào năm 2016.

Tin tức khác...