Thống đốc ở Iran bị tát trong lễ nhậm chức

Tân thống đốc của tỉnh Đông Azerbaijan phía tây bắc Iran đã bị một người đàn ông tát vào mặt trong lễ nhậm chức vào ngày 23/10.

Trong lễ nhậm chức thống đốc tỉnh Đông Azerbaijan, ông Abedin Khorram bước lên bục chuẩn bị phát biểu thì một người đàn ông bước ra tát vào mặt ông và tiếng tát vang rất lớn trong hội trường.

Video do truyền hình nhà nước Iran phát sóng cho thấy đám đông ở dưới bật đứng dậy kinh ngạc. Ngay lập tức các nhân viên an ninh mặc thường phục bước lên bắt người tấn công.

Theo báo Guardian, vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tấn công, mặc dù có thông tin cho rằng nó liên quan đến mâu thuẫn cá nhân.

Thống đốc Abedin Khorram từng phục vụ trong lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran và từng bị lực lượng nổi dậy ở Syria bắt làm con tin vào năm 2013 và sau đó được thả.

Ông Khorram nói: “Tất nhiên tôi không biết anh ta nhưng bạn nên biết rằng, dù tôi không muốn nói ra nhưng khi tôi ở Syria, tôi đã bị kẻ thù quất roi 10 lần một ngày. Hơn 10 lần họ gí súng vào đầu. Tôi coi anh ta cũng như những kẻ thù đó nhưng tôi tha thứ cho anh ta”.

Mặc dù Thống đốc Khorram nói không biết người tát mình là ai, nhưng thông tấn xã nhà nước Iran IRNA cho biết nguyên do dẫn đến cuộc tấn công là lý do cá nhân nhưng không giải thích chi tiết.

Sau đó, thông tấn xã Fars cho biết người đàn ông tát thống đốc đã rất bực mình khi vợ anh ta được một nam y tá tiêm vaccine Covid-19, thay vì nữ y tá.

Tin tức khác...