Thống đốc New York xúc động khi tiểu bang được tặng 1 chiếc khẩu trang

Ông Dennis Ruhnke

Trên đất Mỹ, tiểu bang New York là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19, và tất cả các sự giúp đỡ đều được trân trọng, dù chỉ là một chiếc khẩu trang.
Theo AP, một nông dân đã về hưu ở tiểu bang Kansas gửi chiếc khẩu trang N95 qua đường bưu điện tới Thống đốc New York Andrew Cuomo. Người này hy vọng rằng chiếc khẩu trang sẽ được sử dụng bởi một bác sĩ hoặc y tá ở tuyến đầu.
Sau khi nhận được sự giúp đỡ, ông Cuomo đã đọc toàn bộ bức thư nông dân Dennis Ruhnke trong buổi họp báo hàng ngày về Covid-19 New York.
Ông Dennis Ruhnke viết: “Tôi là một nông dân đã về hưu ở Kansas và sống với vợ tôi, người chỉ còn một lá phổi và thỉnh thoảng cũng có vấn đề với lá phổi này. Chúng tôi đang trong độ tuổi 70 và thật lòng tôi lo lắng cho bà ấy”.
Mặc dù vậy, ông Ruhnke cho biết hai vợ chồng có 5 chiếc khẩu trang N95 và muốn tặng 1 chiếc cho New York để giúp tiểu bang này trong cuộc chiến chống lại virus corona.
Ông Ruhnke viết cho Thống đốc Cuomo: “Đính kèm là một khẩu trang N95 còn lại từ những ngày làm nông của tôi. Nó chưa từng được sử dụng, nếu có thể mong ông hãy đưa nó cho một y tá hoặc bác sĩ ở thành phố của ông”.
Đọc đến đoạn này, ông Cuomo đã rơi nước mắt vì cảm động.
Ông Cuomo nói: “Tôi muốn nói về ví dụ của tình người. Bạn có 5 chiếc khẩu trang, bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ giữ tất cả chúng? Bạn sẽ giấu chúng đi hay giữ chúng cho bản thân mình? Không, bạn gửi đi một chiếc. Bạn gửi một chiếc tới New York cho một bác sĩ hoặc y tá. Thật là hành động đẹp phải không? Thật là vị tha. Thật là tốt bụng!”.
Thống đốc New York nói thêm: “Đó là thứ tình yêu, sự can đảm, tinh thần hào phóng khiến cho đất nước này trở nên tươi đẹp”.
Ông Dennis Ruhnke sau đó cho biết rất bất ngờ vì hành động của mình nhận được nhiều sự chú ý như vậy.
Ông Ruhnke bày tổ: “Tôi chỉ đơn giản là xem tin tức và thấy cứ mỗi ngày con số tử vong lại tăng lên, và họ có vẻ như thiếu hụt rất nhiều khẩu trang N95. Tôi nhớ rằng hình như mình còn một vài khẩu trang ở đâu đó, trở lại nhà kho và tìm kiếm và thấy chúng ở đó”.
Người nông dân ở Kansas sau đó lên mạng tìm địa chỉ nhà thống đốc New York rồi gửi thư kèm chiếc khẩu trang qua đường bưu điện.
Ông Ruhnke nói thêm: “Tôi sẽ cảm thấy thật tệ nếu vứt nó đi, nhưng cảm thấy rất vui nếu gửi nó cho ai đó có thể sử dụng chúng. Họ có vẻ như rất cần những chiếc khẩu trang. Vì vậy tôi nghĩ, đây chỉ là một cử chỉ nhỏ bé, nhưng nếu bạn có đủ những cử chỉ nhỏ bé như thế này, cuối cùng bạn sẽ có một điều gì đó tốt đẹp hơn”. 

Tin tức khác...