Thời kỳ đen tối của đại dịch COVID-19 ở Canada đã qua, khi đường cong đã phẳng

Toronto: Tính đến ngày thứ năm 9 tháng 4, số người nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới là 1.5 triệu người và có gần 90 ngàn người chết.
Hoa Kỳ là quốc gia có nhiều người nhiễm COVID-19 nhất với trên 432 người nhiễm và gần 15 ngàn người chết.
Tại Canada số người nhiễm trên 19 ngàn người và có 436 người chết.
Có những tin vui trong những giờ tuyệt vọng, khi đường cong biểu thị số người nhiễm ở các quốc gia Tây Ban Nha, Anh, Ý Đại Lợi ..đã phẳng: dấu hiệu của những suy giảm của sự lan truyền coronavirus.
Tại Canada tuy số người nhiễm bệnh ở tỉnh bang Ontario đã vượt quá con số 5 ngàn người, và vượt quá mức 10 ngàn người ở tỉnh bang Quebec, nhưng số người nhiễm bệnh ở các tỉnh bang British Columbia và Alberta đã giảm rõ rệt: đường cong biểu thị số người nhiễm bệnh ở Canada cuối cùng đã phẳng và trên đà tuột dốc.
Theo nữ bác sĩ Colin Furness, bác sĩ chuyên khoa về truyền nhiễm học của trường đại học Toronto thì Canada đã theo đúng mục tiêu làm giảm số người bị nhiễm COVID-19.
Bác sĩ Furness cũng nói là Canada sẽ không trải qua những thời kỳ khủng khiếp như đã xảy ra ở Tây Ban Nha và Ý Đại Lợi trong những ngày trước.
Những dữ kiện được công bố và qua những lời nhận định của các chuyên gia y tế, giúp chúng ta hy vọng là cuộc sống của những người Canadians sẽ trở lại bình thường trong những ngày sắp tới??
Thị trường chứng khoán Bắc Mỹ cũng đã qua những thời kỳ đen tối nhất và đang trên đà tiến lên.
Giá dầu cũng gia tăng trở lại gây những niềm hy vọng cho nền kỹ nghệ dầu khí ở tỉnh bang Alberta.
Cùng với những nỗ lực trợ giúp của chính quyền các cấp cho các cơ sở thương mại và cho những người bị mất việc vì đại dịch, có những hy vọng tràn trề là nền kinh tế Canada sẽ tiến triển mạnh trở lại.
Trong khi các công ty bách hóa, các công ty bách hóa như Walmart, Amazon, Kroger… vẫn tiếp tục mướn thêm hàng trăm ngàn nhân viên, công ty hàng không Air Canada loan báo trong hôm thứ năm ngày 9 tháng 4, là công ty này với sự trợ giúp của chính quyền liên bang, sẽ mướn trở lại con số 16,500 nhân viên mà công ty này đã cho layoffs trong tuần trước.
Những niềm lạc quan trong mùa Phục Sinh.

Lễ Phục Sinh ở Toronto

Tin tức khác...