Thời “gạo châu củi quế”, các siêu thị cũng như các nhà hàng ở Mỹ phải giảm giá, để thu hút khách hàng.
New York: Theo bản tin của đài CNN phổ biến hôm thứ hai ngày 3 tháng 6, thì đa số những người Mỹ đã gặp những khó khăn về tài chánh trong thời gian mà mức lạm phát và lãi suất gia tăng lên đến những kỷ lục.
Vì những khó khăn đó, các công ty bán hàng hóa và thực phẩm với giá rẻ, đã phát triển mạnh.
Điển hình như công ty bán lẻ Ross Stores đã phát triển mạnh mẽ , lợi nhuận gia tăng và chủ nhân của công ty này dự trù mở thêm 90 cửa tiệm ở Hoa Kỳ trong năm nay 2024.
Ông Adam Orvos, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc tài chính của công ty Ross Stores, cho biết là khách hàng đang tìm kiếm những hàng hóa tốt và giá rẻ và công ty của ông sẵn sàng cung cấp những nhu cầu đó.
Tập đoàn TJX, công ty mẹ của các cửa hàng TJ Maxx, Marshalls và HomeGoods, gần đây đã báo cáo doanh thu tăng trưởng mạnh và đang có kế hoạch mở rộng phạm vi hoạt động, cho mở thêm 1,300 cửa hàng ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Úc.
Trong tuần trước, công ty bán lẻ Dollar General cho biết là lợi nhuận của công ty này trong 3 tháng vừa qua gia tăng.
Số lợi nhuận của công ty bách hóa Walmart cũng gia tăng trong 3 tháng vừa qua.
Trong khi thương vụ của các công ty bám những hàng hóa xa xỉ như Louis Vuitton đã giảm sút.
Những người tiêu thụ đã khôn ngoan hơn khi chọn mua hàng hóa, trong thời kỳ có mức lạm phát tăng cao.
Các cửa hàng bán thức ăn nhanh cũng nhanh chóng điều chỉnh lại giá cả, để thu hút thêm khách hàng.
Công ty bán gà quay Kentucky Fried Chicken đã giảm giá những bữa ăn xuống còn 4.99 Mỹ Kim.
Công ty Burger King cũng bỏ trở lại trong thực đơn món ăn với giá 5 Mỹ Kim.
Giá 5 Mỹ Kim một bữa ăn cũng thấy ở các cửa tiệm McDonald’s.