Thò tay sờ vào bụng bò “máy”

Saskatoon, Saskatchewan: Trong những ngày cuối tuần 30 tháng 9, trường cao đẳng thú y Western College of Veterinary Medicinen  ở thành phố Saskatoon, tỉnh bang Saskatchewan, đã tổ chức một cuộc triển lãm về thú vật có tên là Vetavision  dành cho công chúng.

Một trong những vật được nhiều người muốn thử là  sờ tay vào bụng bò: một hệ thống máy được thiết kế như là hệ thống tiêu hóa của con bò, mà ngừoi đến thăm có thể thò tay qua một lỗ hổng,  vào hệ thống máy như là bỏ tay vào bụng một con bò sống.

Theo lời giải thích của anh Storm Bartsoff, sinh viên năm thứ ba của  trường cao đẳng thú y thì khi người ta thò tay vào bụng bò “giả” mà khi bao tử co thắt thì phần lớn những người này đều la ôi ối.

Trường cao đẳng thú y này chỉ  mở lễ hội cho khách sờ bụng bò , mỗi hai năm một lần thành ra khi đến kỳ có lễ hội, thì hàng dài ngừoi xếp hàng chờ đến phiên được thò tay vào bao tử bò.

Trường cao đẳng thú ý đã sáng chế một bao tử bò “máy” để tìm hiểu những chứng bệnh  của bò và đồng thời tạo ra những nguồn vi khuẩn tốt để  truyền cho những con bò sống.

 

More Stories...