Thịt Bò Xào Kiểu Mông Cổ

Món thịt bò xào kiểu Mông Cổ vừa lạ mà quen, vừa quen lại lạ với những nguyên liệu hết sức đơn giản nhưng với cách ướp gia vị khác một chút sẽ tạo được một món ăn đầy bất ngờ. Hãy thử xào thịt bò theo kiểu Mông Cổ để làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của bạn nhé.

Nguyên liệu:
500 gram thịt bò (lựa loại thịt bò mềm eye round)
1 nhánh gừng
2 củ hành tây
2 muỗng canh đường nâu
1 muỗng canh bột bắp
2 củ tỏi
¼ muỗng cà phê muối
4 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh dầu mè
3 nhánh hành lá cắt khúc

Cách làm:

Tỏi và gừng bằm nhỏ rồi bắc chảo dầu lên bếp đợi nóng, sau đó phi thơm vàng phần tỏi và gừng này để trộn với nước sốt. Công thức pha nước sốt nước tương như sau: 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh nước lọc, khuấy cho thật đều rồi cho phần tỏi và gừng đã phi vàng khi nãy vào chung.

Thịt bò rửa sạch rồi cắt thành những lát mỏng vừa ăn, sau đó ướp thịt bò cùng 1/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh bột bắp, trộn thật đều và để 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp cho thịt bò vào xào đến khi chín khoảng 80% thì tắt bếp, trút thịt bò ra dĩa. Bạn cho tiếp phần hành tây đã cắt nhỏ vào cùng ít dầu, đảo thật đều tay đến khi hành tây mềm và chín vàng.

Khi hành tây đã đạt, trút phần thịt bò vào đảo đều, đổ phần hỗn hợp nước sốt vào đun sôi và nêm gia vị lại lần nữa. Cuối cùng bạn cho phần hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp.

Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi, chuẩn bị ngay chén cơm nóng rồi cho thịt bò xào ra dĩa, rắc thêm ít mè rang ăn cùng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công với công thức đơn giản này.

Tin tức khác...