Thiếu xe tắc xi ở thành phố Coquitlam

Coquitlam, British Columbia: Hiện nay thành phố Coquitlam, tỉnh bang British Columbia đang thiếu những xe tắc xi lớn,loại minivan, dùng để chở những hành khách phải ngồi xe lăn.
Trong ngày lễ quốc khánh Canada 1 tháng 7 vừa qua, một phụ nữ lớn tuổi ngồi xe lăn, đi xem bắn pháo bông, đã phải chờ đợi trên 3 tiếng đồng hồ, mới có xe mini van tắc xi đến đón.
Các nhân viên cấp cứu đã được phái đến để coi lại tình trạng sức khỏe của bà này, vì bà ta phải chờ xe tắc xi trong cơn mưa tầm tã.
Theo lời bà Merle Smith thì bà kêu xe tắc xe lúc 8 giờ 30 tối hôm chúa nhật, trước giớ bắn pháo bông.
Nhưng phải chờ đến gần 12 giờ đêm, xe tắc xi của công ty Bel Air đến đón.
Bà Smith năm nay 70 tuổi cũng là người tranh đấu đòi các hãng tắc xi phải dành ưu tiên cho những khách hàng bị khuyết tật.
Theo ông thị trưởng thành phố Coquitlam, ông Richard Stewart thì ít nhất 15 phần trăm những xe tắc xi trong thành phố , phải có phương tiện để chở những hành khách có khuyết tật.
Theo phát ngôn viên của chính quyền tỉnh bang B.C. thì trên toàn thể tỉnh bang có 454 xe mini van tắc xi cho những người khuyết tật, nhưng phần lớn những chiếc xe này, 371 chiếc, hoạt động trong trung tâm thành phố Vancouver.

Tin tức khác...