Thị trưởng Philippines bị bắn chết tại phòng làm việc

Mariano Blanco III, thị trưởng thành phố Ronda

Mariano Blanco III, thị trưởng thành phố Ronda, là viên chức thứ 16 bị ám sát dưới thời chính quyền Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.
Theo tin Inquirer, thị trưởng Blanco bị một nhóm người lạ mặt đột nhập văn phòng và bắn chết vào khoảng nửa đêm. Điều tra viên Dionisio Tagupa tại sở cảnh sát Ronda cho hay nạn nhân bị bắn khi đang ngủ tại phòng làm việc ở Tòa thị chính.
Theo lời kể của hai nhân viên bảo vệ, 4 người đi trên một chiếc xe van màu trắng bất ngờ xuất hiện trước cổng Tòa thị chính và chĩa súng về phía họ, yêu cầu họ nằm xuống đất.
Tagupa cho biết: “Vài giây sau, nhiều tiếng súng phát ra từ văn phòng của thị trưởng. Các nghi phạm đã tẩu thoát”. Các nhân viên tìm đến phòng làm việc của Blanco và phát giác thi thể ông dính đầy máu.
Thị trưởng Blanco bị giết chỉ 7 tháng sau khi người cháu của ông, Phó thị trưởng Ronda Jonnah John Ungab, bị bắn chết bên ngoài tòa án thành phố Cebu. Ungab từng là luật sư cố vấn pháp lý cho trùm ma túy Kerwin Espinosa.
Blanco có tên trong danh sách đen các “chính trị gia ma túy” mà Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte công bố hồi năm 2016. Từ đó đến nay, ông đã thay đổi thói quen sinh hoạt, bao gồm cả việc chuyển đến văn phòng để ngủ qua đêm.
Thị trưởng Blanco, 58 tuổi, từng cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi lo sợ mình sẽ bị ám sát. Tôi chỉ mong họ hiểu rằng tôi không bao giờ liên quan tới hoạt động buôn bán ma túy trái phép”.

 

Tin tức khác...