Thị trường nhà cửa ở Toronto trở thành thị trường cho người mua nhà.

Toronto: Theo những công bố của hiệp hội những nhà địa ốc Canada hôm 17 tháng 7, thì số lượng nhà bán được ở Canada đã sút giảm mạnh trong tháng 6, và là mức sút giảm lớn nhất kể từ năm 2010 cho đến nay, với vùng đại thủ phủ Toronto dẫn đầu số lượng nhà bán suy giảm.

Trong tháng 6 số lượng nhà bán được  ở Canada giảm 6.7 phần trăm so với tháng 5 trước đó, và vùng  đại thủ phủ Toronto dẫn đầu với số lượng nhà bán được suy giảm 15 phần trăm.

Theo bà  Diana Petramala, kinh tế gia của ngân hàng TD, thì tỷ lệ số nhà bán được trên  số nhà mới xây ở vùng đại thủ phủ Toronto đã sút giảm xuống dưới 40 phần trăm, và theo tỷ lệ này thì thị trường địa ốc ở GTA đã có lợi cho những người mua. Nếu tỷ lệ số nhà bán được trên số nhà mới xây trên mức 60 phần trăm thì đó là thị trường cho kẻ bán, đã kéo dài trong nhiều năm qua và chấm dứt vào tháng  4 vừa qua.

Trong tháng 6, kinh tế gia Robert Hogue của ngân hàng Royal cũng tiên đoán là thị trường địa ốc ở vùng đại thủ phủ Toronto đang trở thành một thị trường có lợi cho kẻ mua.

Những người muốn bán nhà đã gặp những trở ngại khi những người mua hoãn việc tìm mua nhà, với hy vọng là giá nhà sẽ còn xuống nữa.

Trong tháng 3 vừa qua, tỷ lệ về số nhà bán trên số nhà mới xây ở vùng đại thủ phủ Toronto là 85, và điều này có nghĩa là những nhà tung ra thị trường được người ta mua trong chớp mắt.

Tuy nhiên giá trung bình một căn nhà ở vùng đại thủ phủ Toronto trong tháng 7 ở mức $793,915, gia tăng 6.3 phần trăm trong vòng 1 năm, và không còn gia tăng 20 cho tới 30 phần trăm như những tháng trước.

Giá trung bình một căn nhà ở vùng đại thủ phủ Vancouver là $1,053,655, giá nhà trung bình ở thành phố Victoria là $674,952, giá nhà ở Calgary là $483,106.

Giá nhà ở Ottawa là $410,032, tại Montreal là $373,780.

Giá trung bình một căn nhà ở thành phố Saint John, tỉnh bang New Brunswick là $188,119.

Giá nhà tại thành phố đôi Halifax-Dartmouth là $290,008.

 

Tin tức khác...