The Vietnamese Newspaper in Canada

Thị trưởng Montréal: Không phải lúc cắt ngân sách cảnh sát

Một liên minh các cư dân Montréal đang đưa ra một đề nghị mà họ cho rằng sẽ cải thiện an toàn cộng đồng bằng cách cắt ngân sách Cảnh sát thành phố (SPVM) và phân bổ tiền cho nơi khác.

Jessica Quijano thuộc một Liên minh chủ trương cắt ngân sách cảnh sát (Defund the Police Coalition) cho biết: “Đó không chỉ là để lấy đi của cảnh sát, mà là thay thế nó bằng thứ gì đó tốt hơn, hiệu quả hơn và không quá bi thảm khi nó kết thúc bằng một cái chết”.

Liên minh gọi đó là ngân sách của công dân, một đề nghị ngược lại với điều Thành phố Montreal hoạch định trong ngân sách của mình, đó là cấp 660 triệu đô la cho SPVM vào năm 2021.

Liên minh muốn con số đó giảm đi một nửa với 330 triệu đô-la dành cho các dịch vụ xã hội thay vì cho cảnh sát.

Quijano tin rằng nên có cách nói chuyện với người dân và làm nhẹ tình hình thay vì gởi cảnh sát vũ trang đến khiến tình hình tồi tệ hơn

Quijano nói: “Tôi biết thực tế là chúng tôi có thể làm tất cả công việc này mà không cần cảnh sát. Tôi tin tưởng về điều đó vì tôi đã làm được rồi”.

Quijano làm việc trực tiếp với những người vô gia cư và tin rằng tiếp cận cộng đồng, các chương trình nhà ở, và các điểm chích an toàn là một trong những lựa chọn tốt hơn để giúp đỡ mọi người thay vì gửi cảnh sát đến.

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 1,446

Thị trưởng Valerie Plante cho biết bây giờ không phải là lúc. Bà nói: “Sẽ là vô trách nhiệm nếu chỉ cắt giảm ngân sách ngay lập tức mà không có bất kỳ ý tưởng nào về cách phân bổ lại số tiền đó, chẳng hạn, theo cách thực dụng hiệu quả thích hợp”.

Bà Plante nói thêm rằng trong bối cảnh hiện tại, khi Montréal là tâm chấn của đại dịch Covid-19 ở Canada, đây không phải là thời điểm tốt nhất để cắt ngân sách lực lượng cảnh sát của thành phố.

Bà nói: “Chúng ta đang ở giữa đại dịch. Nó khá bất ổn, và số ca nhiễm bệnh, tai nạn, tình trạng người có súng cũng đang tăng lên”.

Trong một cuộc khảo sát mới đây, 60% người dân Montréal ủng hộ việc cắt ngân sách cảnh sát, tuy nhiên chính quyền của Plante đã tăng ngân sách của SPVM lên hơn 20 triệu đô-la cho năm 2021. 

Liên minh cho biết đây là thời điểm hoàn hảo để duyệt xét lại sự an toàn của cộng đồng và hy vọng có thể ngồi lại với thị trưởng để thay đổi ý định của bà trước khi ngân sách dự trù ​​được thông qua vào ngày 7/12.

Thiên Kim 

(Theo CTV)

Tin liên quan