Thị trường địa ốc Toronto chao đảo, giá nhà xuống 19 phần trăm.

Toronto: Việc quay hướng mạnh của giá nhà đã khiến thị trường địa ốc Toronto trở thành hỗn loạn trong những ngày qua.

Nhiều người mua nhà, ký giấy tờ xong xuôi, nhưng nhà băng không cho mượn tiền, phải tìm mọi cách để  hủy bỏ hợp đồng một các tuyệt vọng.

Những ngân hàng cũng thắt chặt tín dụng mượn tiền mua nhà, đồng thời cho định giá nhà xuống thấp hơn giá người muốn bán đưa ra, khiến cho nhiều người đã ngần ngại không mua những căn nhà mà giá đề quá cao.

Giá nhà đã lên cao  nhất vào tháng 4 năm nay 2017, sau nhiều thập kỷ gia tăng.

Lần suy thoái giá nhà ở vùng thủ phủ Toronto trước đây vào những năm  trước  năm 2000.

Những người có liên quan đến thị trường địa ốc Toronto như những người môi giới bán nhà, những luật sư, những người môi giới nợ nhà đã phải đối diện với một tình trạng mới  không còn huy hoàng như trước đây.

Theo hội đồng địa ốc thành phố Toronto thì giá nhà ở vùng thủ phủ này sút giảm 19 phần trăm trong tháng 7, so với giá cao nhất vào tháng 4 năm nay, và số nhà bán được trong tháng 7 sút giảm 40 phần trăm so với số nhà bán được trong tháng 7 năm ngoái.

Hiện nay có những vụ kiện tụng đang diễn ra: những người bán thưa người mua nhà về việc trì hoãn, trong khi người mua muốn hủy bỏ hợp đồng mua nhà vừa ký, mà không bị mất đi từ $50,000 cho đến $100,000 tiền đặt cọc.

Tin tức khác...