Thị trường địa ốc nóng bỏng ở vùng ngoại ô thành phố Toronto

Mississauga: Vùng ngoại ô của thành phố Toronto là những vùng có số điện thoại bắt đầu bằng 905.. thật ra là những thành phố lân cận như Mississauga, Brampton, Aurora, Richmond Hill, .v.v..

Hai ông bà Kristen và John Large,khi đăng bản bán căn nhà semi detached,ở thành phố Aurora, cách thành phố Toronto một giờ lái xe, đã kinh hoàng khi thấy có đến 6 người cạnh tranh nhau mua căn nhà của họ. Và cuối cùng hai ông bà Large đã bán căn nhà cho một người bằng lòng trả thêm 53 ngàn dollars cho giá bán 518 ngàn dollars. Người này cũng mua nhà không có điều kiện, và không cần người đến kiểm soát lại căn nhà.

Hai tháng sau, hai ông bà Large cũng trở thành những người mua, tranh nhau trong “cuộc chiến mua nhà”, khi họ muốn mua một căn nhà độc lập, rộng rãi hơn.

Việc tranh dành mua nhà vẫn xảy ra trong thành phố Toronto, nay đã lan rộng ra những vùng ngoại ô.

Trong tháng hai vừa qua, số lượng nhà bán được ở vùng ngoại ô thành phố Toronto gia tăng 23 phần trăm, gấp đôi tỷ lệ số nhà bán được trong thành phố Toronto.

Gía trung bình một căn nhà độc lập ở vùng ngoại ô Toronto cũng tăng 15 phần trăm trong vòng 1 năm.

Trong vòng 1 năm qua, giá nhà trong vùng thủ phủ Toronto gia tăng 10.5 phần trăm, trong khi giá nhà ở vùng ngoại ô Milton gia tăng 42 phần trăm, gây kinh ngạc cho ngay cả những người bán nhà.

Những nhà đầu tư ngoại quốc là một nhóm người mua nhà đáng kể ở các vùng ngoại ô thành phố Toronto.

Vùng ngoại ô Toronto là nơi có 50 phần trăm số công ăn việc làm mới cho toàn vùng đại thủ phủ, và cũng là nơi cư ngụ của 75 phần trăm những di dân mới tới định cư ở Toronto.

Tin tức khác...