Thị trường chứng khoán thế giới sút giảm nặng nề trong ngày đầu năm

New York: Trong ngày thứ hai 4 tháng 1, ngày đầu của việc mua bán chứng khoán trên thế giới trong năm 2016, đã là ngày mà có những sút giảm, nặng nề trên các thị trường mua bán cổ phiếu.

Chỉ số SP/TSX của thị trường chứng khoán Toronto sút giảm trên 100 điểm và chỉ còn ở mức 12,890 điểm, chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ của thị trường chứng khoán New York sút giảm trên 400 điểm và còn ở mức 17,010 điểm.
Trị giá của đồng loonie tiếp tục xuống dưới mức 72 xu Mỹ kim, trong khi giá dầu thô xuống còn ở mức 36.75 Mỹ kim một thùng.

Gía vàng lại gia tăng trong thời gian có những bất ổn chính trị, và đã lên đến mức 1,074 Mỹ kim một ounce trong ngày thứ hai.

Trước đó, cũng trong ngày thứ hai, chỉ số chứng khoán Thượng Hải của thị trường chứng khoán Trung quốc sút giảm 7 phần trăm và ở mức 3,296 điểm, chỉ số thấp nhất trong vòng 3 tháng qua. Vì sự sút giảm quá nhiều và nhanh, các viên chức của thị trường chứng khoáng Trung quốc, đã ngừng không cho các nhà đầu tư mua bán tiếp cổ phiếu, sau khi chỉ số Thượng Hải sút giảm 7 phần trăm.

Các thị trường chứng khoán Âu Châu cũng sút giảm theo , sau khi chỉ số chứng khoán Thượng Hải xuống thấp.

More Stories...