Thị trường chứng khoán Bắc Mỹ gia tăng mạnh, sau kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Toronto: Trong đêm thứ ba ngày 8 tháng 11, khi những kết quả sơ khởi cho thấy là ông Donald Trump có triển vọng thắng cử, các thị trường chứng khoán trên thế giới sút giảm đồng loạt và nặng nề.

Vào nửa đêm, thị trường chứng khoán Bắc Mỹ chưa hoạt động, nhưng chỉ số tương lai của chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ  của thị trường chứng khoán Nữu Ước đã xuống 750 điểm, khi các nhà đầu tư hoảng hốt về kếtquả bất ngờ.

Tuy nhiên dần dần sự sút giảm bớt dần, và trong ngày thứ tư, chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ thay vì sút giảm 750 điểm, đã gia tăng thêm 257 điểm, và ở mức 18,589 điểm, gần một mức kỷ lục mới.

Tại Toronto, chỉ số SP/TSX của thị trường chứng khoán Toronto gia tăng 103 điểm trong ngày thứ tư, và ở  mức 14,759 điểm, mức cao nhất của chỉ số này trong năm nay 2016.

Trị giá của đồng Gia kim sút giảm còn ở mức 74.59 xu Mỹ kim. Nhiều chuyên gia tài chánh còn tiên đoán là trị giá của đồng Gia kim có thể sút giảm đến mức 72 xu Mỹ kim trong tương lai.

Cổ phiếu của các ngân hàng ở Bắc Mỹ gia tăng mạnh, vì người ta tiên đoán là tổng thống Trump sẽ cho hủy bỏ những điều lệ cũ, không cho các ngân hàng Mỹ hoạt động trong nhiều lãnh vực khác.

Giá dầu thô gia tăng ở mức 45.32 Mỹ kim một thùng, trong khi giá vàng không thay đổi nhiều và ở mức 1,277 Mỹ kim một ounce.

Tin tức khác...