Thêm nhiều cơ sở thương mại được mở cửa vào tuần lễ tới ở Ontario và British Columbia

Toronto: Trong hôm thứ tư ngày 6 tháng 5, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đã loan báo thêm những cơ sở thương mại được mở cửa ở tỉnh bang Ontario trong những ngày sắp tới.
Bắt đầu từ ngày thứ sáu 8 tháng 5, các trung tâm làm vườn, các vườn ươm cây được mở cửa bán cho công chúng, và người mua được vào lựa mua cây, không phải mua qua điện thoại, nhưng khách hàng vào tiệm sẽ phải tuân theo những luật lệ như giữ khoảng cách xã hội 2 mét.
Đây là một tin mừng cho những người muốn mua hoa làm quà tặng cho mẹ vào ngày Mother’s Day 10 tháng 5.
Đây cũng là dịp tốt cho người ta đến các vườn ươm cây mua cây về trồng.
Ngày 9 tháng 5 thì các tiệm bán đồ sửa sang nhà cửa như Canadian Tire , Home Depot, Rona, Lowe’s.. sẽ được mở cửa.
Ngày 11 tháng 5, thì các tiệm bán lẻ không nằm trong các thương xá được quyền mở cửa, các công trình xây cất các chúng cư, cao ốc.. sẽ được tiếp tục.
Cũng trong hôm thứ tư 6 tháng 5, chính quyền tỉnh bang British Columbia cũng loan báo lịch trình mở cửa lại guồng máy kinh tế.
Tuy nhiên sẽ không có những cuộc tranh tài thể thao như các cuộc tranh tài của đội băng cầu Vancouver Canucks cho đến khi người ta tìm thấy thuốc chủng ngừa.
Bắt đầu từ ngày 15 tháng 5, các dịch vụ y khoa như các cuộc giải phẩu bị đình trệ vì đại dịch, sẽ được cho thi hành trở lại, các văn phòng nha sĩ, vật lý trị liệu, đấm bóp trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, chỉnh xương sẽ được mở cửa .
Những tiệm cắt tóc, thẩm mỹ viện, tiệm nails, bảo tàng viện, nhà hàng, tiệm cà phê, quán rượu, thư viện, công viên, bãi biển cũng sẽ được mở cửa.
Nếu số người nhiễm COVID-19 không gia tăng thì vào tháng 6, các khách sạn sẽ được mở cửa lại. Các công viên gồm cả việc cắm trại đêm và nền kỹ nghệ điện ảnh sẽ được cho hoạt động trở lại

Tin tức khác...