Thêm nhiều chi tiết về cái chết của Lý Tiểu Long

Hồng Kông: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 15 tháng 5, bà Đinh Bội, cựu nữ diễn viên điện ảnh và cũng là người tình của cố tài tử Lý Tiểu Long đã cho xuất bản hai cuốn hồi ký nói về người tình cũ, và đó là “Tự Truyện Lý Tiểu Long” và “Lý Tiểu Long và tôi thời gian ấy: nửa đời tu hành, cả đời hoài niệm”
Vào ngày 20 tháng 7 năm 1973, tài tử võ thuật Lý Tiểu Long qua đời ngay trên giường của nữ tài tử Đinh Bội.
Cái chết của ông đã gây nhiều tranh cãi tìm tòi về nguyên do cái chết của ông, và đồng thời nữ tài tử Đinh Bội cũng bị mang tiếng là ” con hồ ly tinh giết người”.
Thông qua hai cuốn tự truyện bà muốn mọi người hiểu thêm về đời sống riêng tư cũng như trần tình, kêu oan về cái chết bí ẩn của Lý Tiểu Long.
Đinh Bội tên thật là Đường Mỹ Lệ, sinh năm 1947 tại Bắc Kinh. Bà được công chúng biết đến với tư cách là bạn gái danh chính ngôn thuận của Lý Tiểu Long lúc còn sống. Năm 20 tuổi, Đinh Bội khăn gói sang Hong Kong gia nhập hãng phim Thiệu thị huynh đệ.
Đinh Bội ghi dấu ấn với khán giả qua các bộ phim như Ngọc nữ Hy Xuân, Call Girl, Sở Lưu Hương, Lý Tiểu Long truyền kỳ, Trò chơi tử thần…
Đinh Bội rơi vào lưới tình của Lý Tiểu Long ngay lần đầu chạm mặt tại một bữa tiệc. Mặc dù biết ngôi sao võ thuật đã có vợ con ở Mỹ, nữ diễn viên vẫn lén lút qua lại với ông. Ngày ấy, bà hứng chịu không ít chỉ trích từ công chúng và bị mang tiếng là hồ ly tinh giật chồng người khác.
Trong quyển tự truyện, Đinh Bội cho hay Lý Tiểu Long là người đã chủ động theo đuổi bà. Nam diễn viên đã sử dụng uy quyền của mình để nhà sản xuất mời bà tham gia bộ phim Lãnh diện hổ, nhằm tìm cớ gặp và theo đuổi bà.
Về phía Lý Tiểu Long, anh xem Đinh Bội như tri kỷ và từng tuyên bố: “Tôi và Đinh Bội rất hợp ý nhau”. Dẫu thế, người trong giới ai cũng ngầm hiểu giữa họ không chỉ đơn thuần là bạn tâm giao như Lý khẳng định.
Cả hai thường xuyên cặp kè với nhau như hình với bóng. Đinh Bội cũng thường hay lái xe đến phim trường thăm nom tài tử, chẳng hề che giấu tình cảm với bà cả Linda và công chúng.
Viết trong cuốn hồi ký, Đinh Bội không giấu giếm việc mình từng là người chen chân vào hôn nhân của Lý Tiểu Long, cũng như tình yêu mãnh liệt dành cho huyền thoại quá cố.
Bà viết “Tôi là người thứ ba, nhưng tình yêu vốn không có tội. Mọi sự chủ động đều thuộc về Lý Tiểu Long, anh ấy đã tìm đến tôi trước. Chỉ qua lại với anh ấy hơn một năm, song đó chính là khoảng thời gian hạnh phúc nhất đời tôi. Trên thế giới này chỉ Lý là người hiểu tôi, yêu tôi và thân thiết nhất với tôi”..
Buổi tối định mệnh ngày 20 tháng 7 năm 1973, Lý Tiểu Long qua đời ở bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth. Tin tức huyền thoại võ thuật đột ngột rời bỏ trần thế ở tuổi 33 gây ra một cơn địa chấn tại xứ Cảng thơm. Công ty quản lý và gia đình của nam tài tử từ chối khám nghiệm tử thi và tiết lộ bất kỳ tin tức nào liên quan đến cái chết của Lý.
Sau ba ngày bưng bít mọi thông tin để bảo vệ danh tiếng cho Lý Tiểu Long, giới phóng viên đã điều tra ghi chép xe cứu thương và phát hiện sự thật bất ngờ – địa điểm qua đời của nam diễn viên Long tranh hổ đấu là tại chung cư của người tình Đinh Bội.

Sự ra đi đột ngột nam diễn viên họ Lý ngay trên giường ngủ của Đinh Bội khi tuổi đời còn trẻ, sự nghiệp đang ở đỉnh cao khiến bà bị nghi ngờ là kẻ gián tiếp gây ra cái chết của thần tượng điện ảnh. Trong tự truyện Đinh Bội khẳng định cái chết của Lý Tiểu Long hoàn toàn không liên quan gì đến bà.
Nữ diễn viên nổi tiếng một thời chia sẻ, trong đêm định mệnh, bà cùng Lý Tiểu Long và đạo diễn Trâu Văn Hoài cùng nhau bàn bạc kịch bản bộ phim Trò chơi tử thần. Được một lát, Lý bỗng cảm thấy đau đầu nên hỏi mượn thuốc giảm đau của Đinh Bội và đi vào phòng riêng nghỉ ngơi. Không ngờ rằng chỉ vài tiếng sau, bà phát hiện Lý Tiểu Long đang trong tình trạng bất tỉnh.
Bà lập tức gọi cấp cứu nhưng thực tế anh đã qua đời trước khi đến viện.
Sự kiện Lý Tiểu Long đột tử trên giường người tình khiến sự nghiệp và danh tiếng của Đinh Bội bị hủy hoại hoàn toàn trong chớp mắt. Phần thứ ba và cũng là phần cuối cùng của cuốn sách Tự truyện Lý Tiểu Long dành cho quãng thời gian đen tối đối mặt với sự chửi rủa, đe dọa từ công chúng và học được cách vượt qua khủng hoảng của Đinh Bội.
“Mọi người đều chìm đắm trong cái chết của Lý Tiểu Long. Giống như sự thương tiếc dành cho anh ấy đã vượt qua khỏi giới hạn và họ cũng không muốn tôi tiếp tục cuộc đời của mình. Tôi bị khủng bố tinh thần đến mức sợ hãi tột độ. Họ vây kín nhà tôi, hàng nghìn lời đe dọa yêu cầu tôi tự kết liễu, nhảy lầu tự sát để chuộc tội được gửi đến mỗi ngày. Nếu không nhờ linh hồn của Lý Tiểu Long phù hộ, có lẽ tôi đã làm điều dại dột”, Đinh Bội tâm sự.
Trong cơn khủng hoảng, nữ nghệ sĩ nổi danh một thời bị mưu hại bằng cách dẫn dụ bà vào con đường nghiện ngập. Việc sử dụng cần sa mỗi ngày trong một năm liền khiến Đinh Bội bị tâm thần phân liệt, tổn thương não và mất đi một phần ký ức.
Đinh Bội mất ròng rã một năm để cai nghiện và vượt qua ánh mắt thù hận người đời ngay trước khi bắt đầu cuộc sống mới bằng cách từ giã sự nghiệp diễn xuất. Bà chuyên tâm tu hành Phật pháp, hàng ngày tụng kinh niệm Phật cho linh hồn cha con Lý Tiểu Long thanh thản nơi chín suối. May mắn, về sau, với sự chữa trị của bác sĩ và nỗ lực của bản thân, trí nhớ của Đinh Bội đã được khôi phục.

Hiện tại, nữ diễn viên sống kín tiếng. Bà hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Truyền thông Hong Kong cho hay ở tuổi 73, Đinh Bội có cuộc sống bình yên, nhờ sự tài trợ của người chồng cũ.
Theo báo NewsWeek thì nguyên nhân gây ra cái chết của Lý Tiểu Long là bệnh phù não ( cerebral edema)
Vào tháng 5 năm 1973, Lý Tiểu Long đã bị nhức đầu và lên kinh phong và được đưa đến bệnh viện. Các bác sĩ đã chẩn bệnh và nói Lý Tiểu Long bị bệnh phù não.
Người tài tử này bị hôn mê một ngày, và dần dần khỏi bệnh. Vài tuần sau Lý Tiểu Long rời Mỹ qua Hồng Kông viếng thăm người tình Đinh Bội.

Tin tức khác...