The Vietnamese Newspaper in Canada

Thêm một vụ giết người hàng loạt diễn ra trong ngày lễ Quốc Khánh Mỹ

Philadelphia: Trong buổi tối hôm thứ hai ngày 3 tháng 7, một sát thủ võ trang với súng AR 15, súng ngắn, và mặc áo chống đạn đã bắn những người qua lại tại một khu dân cư Kingsessing trong thành phố Philadelphia.
Kẻ giết người khoảng 40 tuổi đã bắn chết 5 người và bắn bị thương 2 trẻ nhỏ, trước khi bị cảnh sát bắt giữ.
Theo bà Dannielle Outlaws, cảnh sát trưởng thành phố Philadelphia thì các nạn nhân từ 16 tuổi cho đến 59 tuổi, và hai em nhỏ bị thương tuổi từ 2 tuổi và 13 tuổi.
Các gia đình trong khu vực Kingsessing đang ăn mừng ngày lễ Độc Lập Mỹ thì kẻ giết người xuất hiện, bắn vào những nạn nhân.
Người ta chưa biết nguyên nhân của vụ giết người.
Đây là vụ giết người hàng loạt thứ 29 diễn ra ở Hoa Kỳ trong năm nay 2023, và là số vụ giết người hàng loạt cao nhất trong vòng 7 tháng của 1 năm, kể từ trước đến nay.
Nếu tính từ năm 2006 cho đến nay, thì có trên 550 vụ giết người hàng loạt diễn ra ở Hoa Kỳ và đã khiến 2,900 người chết và 2 ngàn người khác bị thương.
Thành phố Philadelphia đã ăn mừng ngày lễ Quốc Khánh Mỹ không những bằng một vụ giết người hàng loạt mà còn cho thế giới thấy Philadelphia là một thành phố của những người không nhà và nghiện hút.
Với chủ trương nhân nhượng, không bắt tội những người không nhà và những người hút sách ngoài đường phố , thành phố Philadelphia đã thu hút những người không nhà cũng như những người nghiện hút.
Số người mới đến này, cũng khiến cho tình trạng an ninh của thành phố sút giảm với tệ trạng trộm cắp,bạo hành gia tăng.

Tin liên quan