Thêm một thiếu tướng gốc Việt trong quân đội Mỹ

Chuẩn tướng gốc Việt LapThe Flora vừa được thăng quân hàm thiếu tướng và đang chờ nhận nhiệm vụ mới trong Lục quân Hoa Kỳ.

Theo tin từ trang nhà của VA National Guard, Chuẩn tướng LapThe Flora, có tên tiếng Việt là Châu Lập Thể, được thăng cấp thiếu tướng tại một buổi lễ được tổ chức ở căn cứ Richmond của Vệ binh Quốc gia Virginia hôm 02/05/2020.

Sự lãnh đạo, cống hiến và phục vụ xuất sắc của ông không chỉ truyền cảm hứng cho các chiến sĩ mà còn rất quan trọng đối với thành công của Lục quân.

Theo trang tin của Ủy Ban Quốc Phòng Thượng Viện Hoa Kỳ, việc đề cử thăng cấp thiếu tướng của ông Lập Thể Flora được Thượng viện thông qua vào ngày 27/06/2019, theo đề nghị của Lục quân Hoa Kỳ và được sự chuẩn thuận của Tổng thống Donald Trump.

Ông Châu Lập Thể, từng là một thuyền nhân Việt Nam được một cặp vợ chồng Mỹ nhận làm con nuôi rồi nỗ lực trở thành chuẩn tướng Hoa Kỳ vào tháng 6/2016. Trong một cuộc phỏng vấn với VOA trước đây, ông cho biết rằng ông luôn mong gia nhập quân ngũ để trả ơn Hoa Kỳ.

Gần đây thiếu tướng Lập Thể Flora là Phó Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ vùng Phi Châu, kiêm phụ tá Tư lệnh Vệ binh Quốc gia Virginia. Ông từng xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ ở nước ngoài tại Bosnia, Kosovo và Afghanistan.

Sinh ra tại Sài Gòn năm 1962 và rời Việt Nam năm 1979, ông Châu Lập Thể vượt biên sang Indonesia và được cặp vợ chồng người Mỹ John và Audrey Flora nhận làm con nuôi vào năm 1980.

Thiếu Tướng Châu Lập Thể Flora là quân nhân Mỹ gốc Việt thứ hai mang cấp Thiếu Tướng trong Lục quân Hoa Kỳ, sau Thiếu tướng Lương Xuân Việt.

Tin tức khác...