Thế hệ trẻ thích bảo quản thực phẩm

Charlottetown, Prince Edward Island: Không phải như thời xưa, thời của các bà nội, bà ngoại đã làm những món dưa chua, pickles, để giữ thực phẩm lâu bền hơn.

Bảo quản thực phẩm bằng cách lên men ( fermenting) và đóng hộp là trào lưu mới của những người trẻ  thời đại Y, những người sinh ra từ năm 1982 cho đến năm 2004), ở tỉnh bang P.E.I..

Theo bản tin của đài truyền hình CBC thì hiện nay có phong trào bảo quản thức ăn, nước uống và những đồ ăn vặt (snacks).

Một cách giữ thực phẩm lâu dài là  cách làm lên men sữa (lacto fermentation) được những người trẻ ưa chuộng, và là cách bảo quản giản dị  chỉ dùng nước muối.

Một khi nồng độ lên men đã đạt, thì người ta sẽ bỏ vào tủ lạnh để giữ lâu dài.

Cô Danielle White ở thành phố Hampton, tỉnh bang P.E.I. đã bảo quản thực phẩm bằng cách cho lên men những loại rau như  rhubard, beets, rutabagas..

Cũng theo  cô White thì những loại thực phẩm cho lên men này cũng chứa những loại vi sinh có tên là probiotics là chất cần thiết cho việc tiêu hóa trong đường ruột. Một công hai chuyện, vừa có thực phẩm ăn mà còn luôn có chất cần  cho bao tử, không phải mua thuốc uống thêm.

Cô White cũng lên men đủ loại những thực phẩm khác từ cà rốt, zucchini, beets và những loại mứt (jams) từ các trái dâu berries đủ loại.

Những người trẻ của thế hệ Y đã có khuynh hướng bảo quản thực phẩm, khi đến mùa, và giữ để dùng trong nguyên năm, vừa có thực phẩm tinh khiết, vừa đỡ tốn tiền, đỡ thì  giờ phải đi chợ.

 

Tin tức khác...