Thế giới đã quá khoan dung với những tên khủng bố cuồng tín giết người vô tội.

London: Trong ngày chúa nhật 4 tháng 6, một ngày sau khi ba tên khủng bố  ủi xe vào đám đông dùng dao đâm người ở London Bridge, bà thủ tướng Theresa May của nước Anh đã tuyên bố nước Anh đã quá khoan dung với những kẻ khủng bố cuồng tín.

Đúng như thế, không những nước Anh mà toàn thế giới đã quá  nhân nhượng  với những kẻ cuồng tín, xem người theo đạo khác đạo Hồi là kẻ thù .

Vào tối ngày thứ bảy 3 tháng 6, ba tên khủng bố đã ủi xe van  và dùng dao  giết người. Ba tên này đã cảnh sát bắn chết sau đó.

Có 7 người bị chúng giết và 48 người khác bị thương.

Trong vòng 3 tháng qua, có đến ba vụ khủng bố giết người hàng loạt diễn ra ở nước Anh: một ở cầu  Westminster trong tháng ba, vụ khủng bố ở thành phố Manchester và bây giờ vụ khủng bố giết người ở London Bridge.

Trong vụ khủng bố giết người ở London Bridge mà theo các nhân chứng thì ba tên hung thủ sau khi ủi xe vào đám đông, đã xông ra ngoài, dùng dao giết ngừoi và chúng vừa đâm người vừa hô to “chuyện này dành cho Thượng Đế”

Trong ngày chúa nhật, cảnh sát Anh đã  mở những cuộc lục soát, bắt giữ thêm 12 người tình nghi.

Tuyên bố trước dinh thủ tướng hôm chúa nhật và 5 ngày trước khi có cuộc bầu cử lại quốc hội Anh, bà thủ tướng Anh đã nói là vụ giết người  vừa xảy ra quá tàn nhẫn, và  những nhóm khủng bố  sẽ bị đánh bại. Bà thủ tướng May nhấn mạnh là  chúng ta không thể  cứ giả vờ nghĩ là  chuyện giết ngừoi sẽ tiếp tục xảy và  “enough is enough”.

Tin tức khác...