Thành phố Kentville không cho nuôi những con heo bụng bự gốc Việt Nam

Kentville, Nova Scotia: Ông Noah Graves ở thành phố Kentville, tỉnh bang Nova Scotia đã nuôi hai con heo  bụng bự gốc Việt Nam (Việtnamese pot bellied pigs) mà chúng ta thường hay gọi là heo mọi, từ lúc chúng còn nhỏ. Ông phải tự tay cho hai con heo con này uống sữa.

Bây giờ chúng đã lớn và được ông  Graves đặt tên cho chúng  là Einstein và Winstin.

Theo ông Graves thì hai con heo này là những đứa bé ngoan, “good boys”: chúng thích chơi với những đồ chơi mà ông cho chúng và thích được.. xoa bụng.

Cũng theo ông Graves thì hai con heo này không làm hại ai cả: chúng hiện ngủ trong những chỗ ngủ dành cho chó ở trong nhà, và ông này chả bao giờ nghĩ sẽ làm thịt chúng để ăn.. bacon!

Tuy nhiên theo chính quyền thành phố Kentville thì hai con heo này là những súc vật trong nông trại, không được ở trong những chỗ dành cho người, và buộc ông Graves phải đem hai con heo ra khỏi nhà.

Cũng theo nhân viên thành phố thì có những ngừoi hàng xóm đã than phiền là có con heo nặng 300 cân Anh đã chạy qua làm hư hại vườn tược của họ.

Nhưng theo ông Graves thì hai con heo này mới có 2 tuổi rưỡi và chỉ nặng từ 45 cân Anh cho đến 60 cân Anh là tối đa.

Chính quyền thành phố đã  tặng cho ông Graves hai cái giấy phạt, mỗi cái $237.50 và buộc ông này phải đem hai con heo ra khỏi nhà  mà hạn chót là cuối tháng 8 năm nay

Tin tức khác...