Thành phố có giá nhà rẻ nhất Canada.

Saint John, New Brunswick: Theo tin của đài CBC phổ biến hôm thứ sáu ngày 7 tháng 10, thì thành phố mà có giá nhà rẻ nhất Canada là thành phố Saint John, tỉnh bang New Brunswick.

Theo lời tường thuật thì không phải ai cũng thấy giá trị của những căn nhà  cũ cả 100 năm, chỉ được tạm sửa sang một phần, không có người cư ngụ ở vùng phía bắc của thành phố Saint John.

Một trong những người đã nhận thấy trị giá của những căn nhà tồi tàn này là nhạc sĩ Daniel Gable ở thành phố Squamish, tỉnh bang British Columbia.

Người nhạc sĩ này đã bực bội tức giận khi thấy giá trung bình một căn nhà ở thành phố Squamish lên đến nửa triệu dollars.

Nhạc sĩ Gable năm nay 36 tuổi, bắt đầu mở những cuộc tìm kiếm xem nơi nào có giá nhà rẻ ở Canada.

Cuộc tìm kiếm đưa ông ta đến khu vực phía bắc của thành phố Saint John.

Ông thấy một căn nhà cổ trên đường Victoria Street trong thành phố Saint John, đề bán với giá 10 ngàn dollars. Sau những thương thảo, nhạc sĩ Gable đã mua căn nhà này với giá vỏn vẹn có 8 ngàn dollars.
Căn nhà hai tầng chia làm hai căn chúng cư, đã không có người ở từ nhiều năm qua.

Nhạc sĩ này mua nhà qua thư từ điện thoại, và  khi đến nơi ông ta tỏ vẻ hài lòng, vì căn nhà  còn tốt hơn là ông ta đã nghĩ.

Nhạc sĩ Gable đã bỏ tiền ra sửa sang lại và cho biết là căn nhà gần bờ biển, gần trường đại học New Brunswick, là một nơi thích hợp cho việc mua nhà đầu tư.

Theo nhận định của nhạc sĩ Gable thì có được một chỗ ở mà mình có khả năng đài thọ, gần thành phố là chuyện mà những nhà nghệ sĩ đều muốn và bạn sẽ tìm thấy ở thành phố Saint John.

 

Tin tức khác...