Thành công ở Anh ‘nhờ gốc gác và ẩm thực Việt’

Hackney, Luân Đôn: Theo tin của đài BBC thì một đầu bếp, một blogger và nhiếp ảnh gia ẩm thực Uyên Lưu là một người được coi như là sứ giả ẩm thực Việt ở nước Anh.
Từng cộng tác với nhiều đầu bếp nổi tiếng thế giới như Raymond Blanc, Jamie Oliver, chị còn là tác giả của cuốn sách nấu ăn “My Vietnamese kitchen” (Bếp Việt của tôi) và là chủ một ‘nhà hàng tại gia’, hay CLB Bữa tối chuyên món Việt ở Hackney, London.
Uyên Lưu chia sẻ với BBC những ký ức tuổi thơ ở Việt Nam trước khi chị cùng gia đình sang Anh khi chưa đầy năm tuổi.
“Kỷ niệm của tôi là hình ảnh bà tôi nấu bún bò Huế vào buổi sáng. Sáng nào chúng tôi cũng ăn một bát nhỏ, và mỗi ngày, bà cho tôi cái tim gà, thứ mà tôi thích nhất. Tôi vẫn nhớ mùi của bà, mùi xả thơm phức và những bát bún bốc hơi nghi ngút – các món ăn thật ngon,” Uyên Lưu kể.
Lớn lên và đi học ở London nơi chị là “học sinh thiểu số duy nhất trong lớp”, ẩm thực Việt là “điều duy nhất” gắn bó chị với gốc gác Việt Nam. Uyên Lưu kể chị có được sự nghiệp thành công chính là nhờ gốc Việt của mình và nguồn cảm hứng cho chị chính là những món ăn mẹ nấu.
Đầu bếp đa tài cũng chia sẻ về những thử thách và kỷ niệm đáng nhớ khi chị mở Câu lạc bộ Bữa tối chuyên phục vụ món ăn Việt ở London do chính tay chị nấu.
“Một dịp khác rất đáng nhớ là khi tôi tình cờ gặp toàn bộ ban nhạc của Michael Buble. Rất nhiều người trong ban nhạc tới nhà tôi. Họ chơi trống, piano và guitar của tôi … và mọi người cùng hát. Đó là một trong những đêm vui nhất của đời tôi”.

Tin tức khác...