Thảm sát Las Vegas: Kẻ giết người trang bị đến 23 khẩu súng

Sát thủ nằm chết bên cạnh những súng trường tự động

Las Vegas: Thêm những chi tiết về kẻ sát thủ giết  người hàng loạt ở thành phố Las Vegas diễn ra vào tối hôm chúa nhật ngày 1 tháng 10.

Cảnh sát tìm thấy 23 khẩu súng đủ loại trong hai căn phòng ở lầu 32 của khách sạn mà tên này đã mướn từ ngày thứ năm. Trong ba ngày, kẻ sát nhân đã lần lượt tải 23 khẩu súng  và những trang bị như hai trạc chân để giữ súng, đạn dược và búa để phá cửa kính.

Trong số súng này có  4 khẩu súng trường tự động tương tự như súng AR-15 và nhiều khẩu súng trường bán tự động đã được biến cải để có thể bắn như súng tự động. Súng AR-15 là loại súng dùng trong  quân lực Mỹ.

Khi khám nhà tên sát thủ ở gần đó, cảnh sát còn tìm thấy 19 khẩu súng khác, đạn dược và chất nổ.

Kẻ sát nhân đã bắn từ trên  lầu cao xuống sân trong buổi tối, nên lúc đầu khi nghe tiếng súng, những khán giả tưởng là pháo nổ.. Cho đến khi họ biết thì đã có hàng loạt người chết và bị thương.

Và phải cần 72 phút, các nhân viên an ninh mới xác định được vị trí đặt súng của  kẻ sát nhân.

Kẻ sát nhân Paddock  là một  triệu phú với tài sản nhiều triệu Mỹ kim là người có nhiều  nhà cửa, hai chiếc máy bay. Ông ta cũng là một người ham mê sòng bài và từng bỏ  cả trăm dollars cho mỗi lần  tố trên sòng bài.

Nguyên do nào khiến  ông ta lại giết người hàng loạt như thế?

Có nhiều bình luận gia cho là ông này cũng bị bệnh tâm thần mà không biết? Bố của kẻ sát nhân ngày xưa cũng là  một tay cướp nhà băng, từng vượt ngục và đã ở trên danh sách những người mà cảnh sát FBI muốn truy tầm nhất. Ông bố cũng đã từng bị bệnh trầm cảm.

Một người có thể bị bệnh tâm thần, mà trong tay lại có hàng chục khẩu súng giết người hàng loạt trong nháy mắt, có thể đã là ngyên do của trận thảm sát vừa diễn ra?

Nước Mỹ là xứ của súng đạn  và trong hiến pháp nước Mỹ đã có điều khoản  cho  cư dân có quyền  có súng. Hiệp hội những người chơi súng quốc gia , National Rifle Association (NRA) là một hiệp hội mạnh với tiền nhiều đã  vận động và gây ảnh hưởng, khiến những chính trị gia, để duy trì việc tự do giữ súng.

Cựu tổng thống Obama đã nỗ lực trong 8 năm tìm cách ngăn cản việc lưu hành những súng bắn tự động, nhưng cũng không thành công.

Đây là vụ giết người hàng loạt thảm khốc nhất trong lịch sử Hoa Kỳ với 59 người  chết và 527 người  bị thương.

Cuộc thảm sát vào năm 2016 tại một quán rượu đồng tính ở thành phố Orlando, tiểu bang Florida đã khiến 50 người chết.

Cuộc bắn người ở đại học  Virginia Tech năm 2007 khiến 32 người chết.

Tin tức khác...