Thăm dò: Đa số dân Canada muốn hạn chế mức nhập cư

Những con số thăm dò mới nhất cho thấy đa số người Canada tin rằng chính phủ liên bang nên hạn chế số người nhập cư mà họ chấp nhận – một xu hướng trong dư luận mà Tổng trưởng Di trú Ahmed Hussen nói rằng ông thấy lo âu.
Có đến 63 phần trăm số người được hỏi trong cuộc thăm dò Leger mới đây nói rằng chính phủ nên ưu tiên hạn chế mức nhập cư vì quốc gia này có thể đạt đến giới hạn về khả năng hội nhập họ.
Chỉ 37 phần trăm cho biết ưu tiên là nên gia tăng người nhập cư để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế đang mở rộng của Canada.
Hussen nói rằng ông lo âu về vấn đề này bởi vì ông đã nghe trực tiếp từ các chủ nhân trên khắp đất nước nói rằng họ đang rất cần công nhân. Các nhà kinh tế và các chuyên gia hầu hết đồng ý rằng nhập cư là chìa khóa để đáp ứng tình trạng thiếu lao động và dân số.
Dân Canada có thể lo lắng về khả năng cộng đồng tiếp nhận thêm người mới do nhà ở và tình trạng thiếu cơ sở hạ tầng khác, nhưng ông Hussen nói rằng câu trả lời không phải là cắt giảm số lượng di dân đến Canada.
Ông Hussen nói: “Tôi nghĩ rằng câu trả lời là tiếp tục một chương trình đầy tham vọng để đầu tư vào kiến trúc hạ tầng, đầu tư vào nhà ở, đầu tư vào giao thông chuyên chở, để mọi người đều có thể hưởng lợi từ những đầu tư đó và rồi chúng ta có thể sử dụng các dịch vụ cộng đồng đó để hội nhập người mới tới, điều này cũng có lợi cho người Canada. “
Cuộc thăm dò ý kiến với 1.528 người Canada lựa chọn ngẫu nhiên trực tuyến từ Leger, được thực hiện từ ngày 7 đến 10 tháng 6 cho Canadian Press.
Kết quả cho thấy việc giới hạn mức nhập cư được ủng hộ bởi đa số cử tri Bảo Thủ (81%) cũng như phần lớn cử tri đảng Green (57%), trong khi ở thành phần cử tri NDP là 44% và cử tri Tự Do là 41%.
Ngược lại, 59% cử tri Tự Do nói họ muốn chính phủ gia tăng số người nhập cư. Trong thành phần cử tri NDP là 56%, đảng Green là 43%. Chỉ có 19% trong số cử tri Bảo Thủ ủng hộ lựa chọn này.
Hussen cho biết Bộ của ông tập trung vào việc chia sẻ những câu chuyện tích cực về những người mới tới, như một cách để giữ thái độ của công chúng khỏi quay lưng lại với người tỵ nạn và người Canada mới.
LT (Theo Canadian Press)

Tin tức khác...