Thảm cảnh mới của những người trẻ có công ăn việc làm nhưng lại là những người homeless.

Toronto: Trong bản tin mới phổ biến của đài truyền hình CBC,hôm thứ ba ngày 21 tháng 2, nhiều người trẻ, tốt nghiệp đại học, có công ăn việc làm ở vùng thủ phủ Toronto , nhưng vẫn là những ngừoi không nhà, vì không có đủ tiền mướn nhà, chẳng nói chi đến chuyện có tiền mua nhà.

Đài CBC đã phỏng vấn  cô Shannon Martin, 32 tuổi cho biết là cô ta có công việc mà cô ta đã ước mơ, có gia đình, và bạn bè tốt, nhưng vẫn phải đi ngủ nhờ trên các sofa của nhà những người thân, những bạn bè. Cách ngủ “lang” như vầy người ta gọi là  “couch surfer”: ngủ từ cái sofa này, bay sang cái sofa khác.

Nhưng tuy có công ăn việc làm, nhưng với tiền mướn chúng cư gần 2,000 dollars một tháng, cô Martin đã không có khả năng đài thọ.

 

Cô Martin cho biết cô ta mướn một căn chúng cư nhỏ chỉ rộng 454 bộ vuông từ tháng giêng năm 2016, với  tiền mướn là $1,650 một tháng, chưa kể tiền điện, tiền sưởi, tiền cable…

Tuy nhiên vào đầu năm nay tiền mướn nhà gia tăng thêm $900 và ở mức $2,600  một tháng cho một căn phòng nhỏ tý.

Cô Martin cho biết cô không có khả năng tiếp tục mướn nhà, đã phải ngủ nhờ nhà người thân, bạn bè, trong khi chờ đợi tìm được một căn chúng cư với giá rẻ hơn.

Trong trung tâm thành phố Toronto có rất nhiều những người trẻ  có nghề chuyên môn, nhưng cũng đã phải sống đời “homeless” như cô Shannon Martin.

Tin tức khác...