Thảm cảnh Đại Dịch trong cộng đồng người Việt ở Mỹ: bố mẹ và con gái chết cách nhau vài ngày!

Worchester, Massachusetts: Vào năm 1980, vài năm sau ngày miền Nam Việt Nam rơi vào tay cộng sản, ông Joseph Ngô Văn Võ và bà vợ Huỳnh Thị Bảy với 10 đứa con gồm 6 trai và 4 gái, vượt biển đi tìm tự do.
Bà Bảy sinh hạ thêm đứa con thứ 11 ở trại tỵ nạn Phi Luật Tân và đặt tên con là Manila.
Hai ông bà Ngô đã sống với nhau 60 năm, đem gia đình thoát được nạn cộng sản, nhưng đã không thoát được đại dịch: cả hai qua đời cách nhau vài phút đồng hồ trong ngày 14 tháng 5 vừa qua vì COVID-19.
Cô con gái lớn Ngô Nguyễn Kim Chi năm nay 50 tuổi, là người chăm sóc cho bố mẹ, cũng qua đời vài ngày sau.
Những người con của hai ông bà Ngô nói là cuộc hôn nhân của hai người đã được xếp đặt, nhưng họ đã yêu nhau sau đó và sống không rời nhau trong 60 năm: Cụ ông Ngô hưởng thọ 85 tuổi trong khi cụ bà 82 tuổi.
Những người con của hai ông bà cũng nói là hai ông bà và người con gái lớn đã lập ra một quỹ từ thiện mà hàng năm về Việt Nam phân phát thực phẩm cho những người nghèo.
Hai ông bà Ngô quê ở Rạch Giá, mà ông Ngô nguyên là một sĩ quan trong QLVNCH, đã đóng thuyền vượt biển với thân nhân trên chiếc thuyền chở 42 người.
Chiếc thuyền cặp vào một giàn khoan dầu của Hòa Lan và sau đó được đưa đến trại tỵ nạn ở Phi Luật Tân.
Gia đình của ông Ngô được một nhà thờ Công Giáo ở thành phố Worchester, tiểu bang Massachusetts bảo trợ vào ngày 14 tháng 2 năm 1981 và hai ông bà Ngô đã sống ở thành phố này trong bao nhiêu năm qua.
Hai ông bà Ngô là người rất ngoan đạo: đi lễ một ngày hai lần tại nhà thờ Our Lady of Vilna.
Theo linh mục Peter Tâm Bùi thì hai ông bà Ngô là thành viên của nhà thờ từ 39 năm qua.
Theo lời cha Tâm thì gia đình của ông bà Ngô rất sùng đạo và sống theo truyền thống của người Việt Nam: sống quây quần và giúp đỡ lẫn nhau và là một gia đình rất hạnh phúc.

Tin tức khác...