Thái Lan cấm máy gắp thú bông trên toàn quốc

Bộ Nội vụ Thái Lan quyết định cấm trò chơi máy gắp thú bông tại các trung tâm thương mại trên cả nước vì cho rằng đây là máy đánh bạc. Ông Pawin Chamniprasart, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Thái Lan, đã ký ban hành luật cấm hồi tuần qua.
Lệnh cấm phân biệt 2 loại máy là máy gắp thú bông và các thiết bị máy điện tử (gồm máy trò chơi và máy bán hàng). Theo đó, máy gắp thú bông là nơi khách hàng sẽ phải trả tiền để được gắp búp bê từ một đống thú bông bên trong tủ kính. Các máy bán hàng và máy trò chơi điện tử sử dụng thẻ để có thể lấy những món đồ bên trong tủ hoặc chơi game trên màn hình.
Đối với máy gắp thú bông, khách hàng sẽ bỏ vào máy 1 thẻ trị giá 10 baht cho mỗi lượt mà không chắc chắn nhận lại được gì. Điều này được xem là trò chơi cá cược giữa người chơi và máy.
Đối với máy bán hàng và máy trò chơi điện tử, Bộ Nội vụ khẳng định khách hàng sẽ luôn nhận được trở lại, đó là một đồ vật hoặc sự giải trí khi chơi game. Những chiếc máy này không cấu thành thiết bị đánh bạc.
Điều phối viên của câu lạc bộ No Gambling Youth Club Nutthapong Sampaokaew cho biết, một cuộc khảo sát được thực hiện tại 92 trung tâm thương mại ở 10 tỉnh thành bao gồm Bangkok cho thấy có hơn 1.300 máy được đặt tại 75 trung tâm thương mại.

Tin tức khác...