Tha thướt tà áo dài trong ngày Quốc khánh Canada

Gần 30 thiện nguyện viên nam nữ thuộc nhóm Áo Dài Canada (ADC) và Phương Nam đã tham dự lễ hội văn hóa nghệ thuật đa sắc tộc do “The Community Folk Art Council of Toronto” tổ chức ở quảng trường Dundas Square hôm Chủ nhật 01/07.

Trình diễn văn hóa văn nghệ các sắc tộc định cư ở Canada là một trong những hình thức kỷ niệm ngày Canada lập quốc, được “The Community Folk Art Council of Toronto” thực hiện hàng năm theo truyền thống ở Dundas Square.

Lần đầu tiên, trong nhiều thập niên qua, tà áo dài duyên dáng của dân tộc có cơ hội được khoe sắc màu trong ngày kỷ niệm sinh nhật Canada lần thứ 151, và đây cũng là dịp để ADC trình bày nét đặc thù của văn hóa dân tộc qua trang phục của 54 sắc tộc hiện đang sinh sống ở Việt Nam.
Áo Dài Canada (ADC) là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp các thành viên là nam nữ thanh niên gốc Việt hiện cư ngụ ở Toronto và được điều hành bởi ban quản trị gồm 5 thành viên: Hoàng Anh, Nhật Phụng, Thi Đăng, William Đoàn và Kelly Hồng Miên.

ADC được thành lập với mục đích giới thiệu văn hóa dân tộc đồng thời gây quỹ giúp những đồng bào bất hạnh ở quê nhà,
Ngày 10/11 sắp tới Áo Dài Canada sẽ tổ chức đêm Gala gây quỹ chống tệ nạn buôn người và trẻ em, phụ nữ bị ép buộc làm nô lệ tình dục.

Tin tức khác...