Thảm cảnh của những người đi mướn nhà ở Canada

Vancouver: Trong khi giá nhà ở các thành phố lớn ở Canada như Toronto hay Vancouver đã gia tăng vượt mức, khiến cho rất nhiều người, nhất là những gia đình trẻ tuổi, không có khả năng mua nhà, thì cùng một lúc giá mướn nhà cũng gia tăng.

Việc chủ nhân cho gia tăng giá mướn nhà hết sức cao, đã gây kinh hoàng cho những người đi mướn nhà.

Đài CBC mới đây cho biết các đạo luật thị chính  vừa ban hành ở  thành phố Vancouver cho phép chủ nhà có quyền gia tăng giá mướn nhà tương đương với những căn nhà đang cho mướn khác trên thị trường, và điều này đã giúp giới chủ nhân có quyền tăng giá cao một cách bất ngờ và đột ngột.

Những tin tức loan báo trước đây cho thấy nhiều người trẻ tuổi, có công ăn việc làm tốt ở vùng thủ phủ Toronto, đã phải về ở chung với thân nhân, bạn bè vì không có đủ tiền trả tiền mướn nhà.

Một trường hợp  khác vừa được đài CBC loan báo hôm chúa nhật ngày 12 tháng 3. Bà  Darlene Lofgren đã mướn một căn chúng cư 1 phòng ngủ ở cuối hướng tây của thành phố Vancouver trong vòng 17 năm qua, và có thể sẽ không thể tiếp tục  mướn căn chúng cư này nữa.

Theo bà  Lofgren thì chủ nhà đã cho tăng giá  từ $1,150 lên $1,650, gia tăng một lúc $500.

Trước đây giá nhà mướn không thể gia tăng hàng năm cao hơn mức lạm phát, nhưng luật này đã không được tiếp tục cho thi hành.

Đây là thảm cảnh cho những gia đình trẻ, ở các thành phố lớn cũng như những người lớn tuổi có lợi tức cố định, khi phải đi mướn nhà.

Tin tức khác...