The Vietnamese Newspaper in Canada

Tên tin tặc người Canadian gốc Kazak nhận tội

Los Angeles:Trong phiên tòa diễn ra vào ngày thứ ba 28 tháng 11 tại thành phố  Los Angeles, nghi can  Karim Baratov, 22 tuổi, đã nhận tội đã ăn cắp địa chỉ email của hơn 500 triệu người có địa chỉ điện thư của công ty Yahoo.

Nghi can Baratov , ở thành phố Ancaster, Canada, đã được những tên tin tặc gốc Nga trả lương để làm việc ăn cắp các địa chỉ điện thư này.

Nghi can này học chưa xong bậc trung học, nhưng có nhà cao, xe đắt tiền khi chưa bị bắt.

Đọc thêm

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…

TPHCM tăng cường giám sát tại các cửa khẩu quốc tế để phòng chống bệnh Nipah

Ngày 26/1, trước thông tin một số quốc gia ghi nhận ca mắc bệnh do virus Nipah (NiV), Trung tâm Kiểm…

Hoa Kỳ kêu gọi công dân rời Iran “ngay lập tức”

Theo báo Newsweek ngày 12/01, Bộ Ngoại giao cùng đại sứ quán của Hoa Kỳ tại Tehran đã ban hành cảnh…

Tử Vi Hàng Tuần

Tuần thứ ba tháng 12 âm lịch (tháng Chạp hay tháng Sửu) năm Ất Tỵ có ngày tốt hơn cả là ngày 16 âm…
1 của 5,778

Theo bản cáo trạng thì Karim Baratov đã là một trong một nhóm những tên tin tặc , mà trong số này có cả hai nhân viên tình báo của nước Nga.

Nghi can  Baratov sau khi lấy được password của 500 triệu nạn nhân, đã bán cho  một người Nga tên là   Dmitry Dokuchaev, và tên  Dokuchaev này chuyển lại cho hai nhân viên tình báo Nga là Igor Sushchin và  Alexsey Belan.

Cả ba người Nga này cũng bị buộc tội, nhưng cơ quan an ninh Mỹ không thể bắt giữ vì họ đang sống ở đâu đó trong nước Nga.

Nghi can Baratov sẽ bị tòa án Mỹ tuyên án trong phiên xử vào ngày 20 tháng hai sắp đến với án tù có thể lên đến 26 năm. Nghi can Baratov cũng sẽ phải bồi thường số tiền mà tên này kiếm được  khi làm tin tặc và số tiền lên đến 2.25 triệu Mỹ kim.

Tin liên quan