Taylor Swift đại thắng tại American Music Awards

Tại lễ trao giải American Music Awards 2018 (AMAs) diễn ra ở Los Angeles Mỹ tuần qua, Taylor Swift được vinh danh ở bốn hạng mục “Nghệ sĩ của năm”, “Tour diễn của năm”, “Album Pop/Rock được yêu thích” và “Nữ nghệ sĩ Pop/Rock được yêu thích”. Chiến thắng này giúp nữ ca sĩ nâng tổng số giải AMAs trong sự nghiệp lên 22.

Taylor Swift hiện là một trong hai nghệ sĩ giành nhiều giải AMAs nhất, ngang bằng thành tích của huyền thoại Whitney Houston.

Năm qua, Taylor Swift gây chú ý khi tái xuất với album Reputation. Phát hành tháng 11/2017, album bán được hơn 1000 bản tại Mỹ trong tuần đầu ra mắt. Reputation xếp thứ hai trong danh sách các album bán chạy nhất toàn cầu trong năm 2017, với 4,5 triệu bản. Chuyến lưu diễn quảng cáo album – Reputation Stadium Tour – thu về 54 triệu Mỹ kim. 53 buổi trình diễn ở Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản… đều hết vé.

Cardi B dẫn đầu với 8 đề cử. Cô chiến thắng ở ba hạng mục “Nghệ sĩ mới của năm”, “Nghệ sĩ Rap/Hip Hop được yêu thích” và “Ca khúc Soul/R&B được yêu thích” với single Finesse, hợp tác cùng Bruno Mars.

Cardi B sinh năm 1992. Tháng 9/2017, cô nổi lên sau khi qua mặt Taylor Swift để vươn lên ngôi đầu bảng xếp hạng Billboard với ca khúc Bodak Yellow. Theo Google Trends, cô là một trong 10 nghệ sĩ được tìm kiếm nhiều nhất thế giới trong năm 2017. Năm nay, cô tiếp tục thành công với Finesse, Dinero (song ca với Beyonce, DJ Khaled)…

Nhóm nhạc Hàn Quốc – BTS – giành giải “Nghệ sĩ được yêu thích trên mạng xã hội”. Nam ca sĩ Drake có tám đề cử. Tuy nhiên, anh trắng tay, không được giải ở hạng mục nào.

Không giống như giải Grammy được trao trên cơ sở phiếu bầu của các thành viên Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia, giải AMA được quyết định bởi các cuộc thăm dò khán giả.

Tin tức khác...