Taylor Swift có thể phá kỷ lục

Với năm đề cử, Taylor Swift nhiều phần chắc sẽ vượt Michael Jackson trở thành người thắng nhiều giải âm nhạc AMAs nhất.
Ngày 24/10, American Music Awards (AMAs) công bố danh sách nghệ sĩ được đề cử. Taylor Swift xuất hiện tại các hạng mục: “Nghệ sĩ của năm”, “Album của năm”, “MV được yêu thích”, “Album pop/rock xuất sắc”, “Nghệ sĩ đương đại được yêu thích”. Tờ Billboard dự đoán nữ ca sĩ vượt kỷ lục 24 giải AMAs của “ông hoàng nhạc Pop” Michael Jackson. Taylor hiện có trong tay 23 giải thưởng AMAs.
Taylor Swift, 29 tuổi, mới phát hành album phòng thu thứ bảy Lover. Theo Billboard, sau hai ngày ra mắt, sản phẩm trở thành album ca nhạc bán chạy nhất nước Mỹ trong năm nay với doanh số 500.000 bản, vượt A Star Is Born của Lady Gaga (bán được 440.000 bản tính từ đầu năm). Album giúp cô đoạt giải quan trọng “Video của năm” với bản hit You Need to Calm Down tại lễ trao giải VMAs 2019 của MTV hồi tháng 8.
Nam ca sĩ Post Malone nhận nhiều đề cử nhất tại AMAs, góp mặt tại 7 hạng mục – gồm các giải quan trọng như “Nghệ sĩ của năm”, “Album của năm”… Hai nữ ca sĩ Ariana Grande và Billie Eilish cùng nhận 6 đề cử. Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS nhận 3 đề cử gồm: “Nghệ sĩ yêu thích trên mạng xã hội”, “Tour diễn của năm” và “Nhóm nhạc pop/rock được yêu thích”.
AMAs được phát động từ năm 1973, là một trong ba giải thưởng âm nhạc uy tín tại Mỹ bên cạnh Grammy và Billboard. Từ năm 2006, các giải thưởng được quyết định bằng số phiếu bầu trên website chính thức của chương trình. Trước đó, các giám khảo trao giải dựa trên các tiêu chuẩn doanh thu, lượt phát trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
Cùng ngày 24/10, nữ ca sĩ Taylor Swift cảm ơn người hâm mộ ủng hộ cô suốt 13 năm theo đuổi sự nghiệp âm nhạc. Taylor Swift đăng trên Instagram hình ảnh cô biểu diễn trên một sân khấu nhỏ tại Nashville (Mỹ), tiếp đó là hình ảnh buổi diễn Reputation của cô ở một sân vận động rộng lớn, chật kín khán giả. Nữ ca sĩ gợi nhớ ngày phát hành album đầu tay: “Tôi đã trả lời trong một cuộc phỏng vấn cách đây 13 năm: ‘Tôi chỉ hy vọng album thứ hai cũng giống album đầu tiên và một ngày nào đó, tôi sẽ trở thành ngôi sao sáng, luôn luôn là chính mình như lúc bắt đầu’”.
Trong 13 năm theo đuổi sự nghiệp, từ hình ảnh công chúa nhạc đồng quê trong sáng, Taylor đã trở thành ngôi sao nhạc Pop hàng đầu với phong cách đa dạng. Cô thắng 10 giải thưởng Grammy với 32 đề cử, cùng các giải thưởng danh giá của MTV, CMAs và Billboard Music Awards… Tạp chí Forbes vinh danh Taylor Swift là ngôi sao kiếm tiền nhiều nhất năm 2018 với doanh thu ước tính 185 triệu Mỹ kim.

Tin tức khác...