Taxi trên sông từ Pointe-aux-Trembles đến Vieux Port

Ý tưởng về dịch vụ taxi trên mặt nước giữa Pointe-aux-Trembles và Vieux Port sắp được thử nghiệm. Kế hoạch thí điểm sẽ được thử nghiệm từ 28/5 đến 1/6 nhằm tìm kiếm đầu tư lâu dài cho dịch vụ này.

Theo kế hoạch, hành khách sẽ lên tàu ở đường Saint-Jean-Baptiste và xuống bến ở cầu tàu Jacques Cartier. Chuyến tàu hy vọng sẽ tốn ít hơn 30 phút.

Đây không phải là lần đầu tiên dịch vụ này được đem ra thử nghiệm ở Montréal. Khoảng 700 người đã sử dụng phương tiện này trong thời gian hai ngày hồi tháng 5 năm ngoái.

Quận trưởng Pointe-aux-Trembles, bà Chantal Rouleau – một người ủng hộ mạnh mẽ dự án này- nói: “Di chuyển trên sông là điều thực sự tuyệt vời cho những ai có cơ hội”.

Với những chuyến khởi hành trong thời gian 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều, giá vé một chiều chỉ bằng giá vé xe buýt 3,25 đô-la, bà tin rằng nó có thể là một phương tiện di chuyển thích hợp mới.

Chiếc Explorateur trị giá khoảng 750.000 đô-la, do công ty Navark điều hành, có đủ chỗ cho 45 hành khách cùng với 12 chiếc xe đạp. Thời gian từ Pointe-aux-Trembles đến Vieux Port khoảng 22 phút. Giữa hai điểm này, dùng xe hơi có thể mất 55 phút trong giờ cao điểm.

Vé có bán online hoặc tại cảng.

Tin tức khác...