Tân Nhật hoàng đón tiếp TT Trump trong cuộc gặp lịch sử

Tân Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako hôm 27/5 đã tiếp đón Tổng thống Trump và phu nhân Melania tại Cung điện Hoàng gia ở thủ đô Tokyo. Tổng thống Trump đã trở thành lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp Nhật hoàng Naruhito kể từ khi Nhật hoàng đăng quang hồi đầu tháng này.

Lễ đón diễn ra theo nghi thức trang trọng tại Cung điện Hoàng gia và được phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia Nhật Bản.

Trước đó, trong bữa tiệc với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo vào tối 26/5, Tổng thống Trump cho biết sự kiện gặp tân Nhật hoàng và Hoàng hậu hôm nay là “sự kiện chính và rất quan trọng  trong lịch sử Nhật Bản”.

Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ tới Nhật Bản đánh dấu mối liên kết chặt chẽ giữa hai nước đồng minh truyền thống. Chương trình nghị sự trong chuyến thăm của ông Trump tập trung vào một số vấn đề quan trọng như quan hệ thương mại, quốc phòng, chương trình hạt nhân Bắc Hàn và sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Thủ tướng Abe cũng cho thấy sự tiếp đón nồng hậu dành cho Tổng thống Trump, một trong những người bạn thân nhất của ông trên chính trường quốc tế. Thủ tướng Abe từng mô tả chuyến thăm của Tổng thống Trump tới Nhật Bản là sự kiện mang ý nghĩa “lịch sử”.

Tin tức khác...