Tân chính quyền tỉnh bang Quebec sẽ cho nghỉ việc những nhân viên mặc quần áo tôn giáo đi làm

Montreal: Trong hôm thứ sáu ngày 5 tháng 10, nữ phát ngôn viên của toán chuyển tiếp của đảng Liên Minh Tương Lai Quebec (CAQ) đã cho biết là khi đảng CAQ lên nắm quyền, trong những ngày sắp tới, những công chức làm cho tỉnh bang sẽ không được mặc những quần áo tôn giáo đi làm, sẽ bị hoán chuyển sang 1 công việc khác, hoặc sẽ bị đuổi.
Theo bà Genevieve Guilbault, một dân biểu của đảng CAQ vừa đắc cử đã nói với các phóng viên báo chí là những cư dân trong tỉnh bang Quebec đã tín nhiệm đảng CAQ này trong việc ngăn cấm những công chức mặc những đồng phục tôn giáo khi đi làm.
Ông Francois Legault, thủ lãnh của đảng CAQ cũng nói là chính quyền của đảng CAQ sẽ không ngần ngại sử dụng điều luật “notwithstanding” để thông qua dự luật cấm mặc quần áo tôn giáo đi làm.
Ông Legault cũng nói là chính quyền đảng CAQ sẽ duy trì lại luật những công chức và những người đến xin các dịch vụ của chính quyền tỉnh bang, không được che mặt.
Chủ trương của đảng CAQ về di dân là cắt giảm 20 phần trăm số di dân được nhận vào tỉnh bang Quebec trong năm tới 2019.
Đảng CAQ đã chiếm 74 trong số 125 ghế của nghị viện tỉnh bang Quebec, trong cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 1 tháng 10 vừa qua.

Tin tức khác...