Tâm trạng của một bác sĩ Mỹ trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19

Chúng tôi xin phỏng dịch dưới đây tâm trạng của bác sĩ Quazi Hossain, bác sĩ ở bệnh viên Hospital Medicine ở thành phố Philadelphia, Hoa Kỳ, trong thời gian có đại dịch COVID-19.
Là bác sĩ, chúng tôi phải đối phó với cái chết, bệnh tật và sự suy yếu cảm xúc của con người, khi chúng tôi chữa trị cho các bệnh nhân.
Chúng tôi cũng phải học cách ngăn chận những cảm xúc của chính mình, trước những cảnh tang thương của gia đình các bệnh nhân..và đó là những gì chúng tôi đã được học và được giao phó trách nhiệm.
-Cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 là một cuộc chiến hết sức tàn khốc, vì không những chúng tôi muốn cứu mạng sống cho các bệnh nhân, mà còn muốn chúng tôi sẽ không phải chết trong tiến trình cứu chữa những bệnh nhân này. Đây là chuyện kinh khủng nhất chưa bao giờ xảy ra.
-Cuộc chiến chống COVID-19 cũng dạy cho chúng ta những bài học tuyệt vời về sự đồng cảm, lòng vị tha và lòng trắc ẩn. Đó là những điểm tốt trong bản chất của con người và giúp chúng ta trở thành những người tốt hơn.
Cuộc chiến chống COVID-19 cũng dạy cho chúng ta bài học khiêm tốn, và tôn trọng giá trị của những người khác.
Trong cơn khủng hoảng, lúc đó người ta mới thấy quý những phút gần gũi những người thân, cùng ngồi ăn tối với bạn bè và gia đình.. Bạn hãy lợi dụng thời gian này tỏ lòng yêu thương đến những người thân của bạn như một cái nắm tay, một cái ôm sát..
Trong thời gian chăm sóc những người bị nhiễm COVID-19, tôi xót xa khi trông thấy những đau đớn của họ và mới thấy là đấng Tạo Hóa còn cho tôi những ân huệ là không phải gánh chịu những khổ đau như những bệnh nhân mà tôi đang chăm sóc.
Cuối cùng là lời khuyên là các bạn nên tìm cách giữ an toàn cho bản thân: Stay Safe!

Tin tức khác...