Tám người chết trong các vụ xả súng ở Atlanta

Tám người, trong đó có sáu phụ nữ gốc Á, bị bắn chết trong các vụ xả súng tại các tiệm spa ở khu vực Atlanta hôm 16/3.

Cảnh sát cho biết một người đàn ông bị nghi thực hiện tất cả các vụ xả súng đã bị bắt vài giờ sau đó ở miền nam Georgia.

Mặc dù nhà chức trách từ chối công bố nguyên nhân dẫn tới các vụ xả súng, nhưng các cuộc tấn công đã khiến đơn vị chống khủng bố của Sở Cảnh sát New York thông báo triển khai thêm các cuộc tuần tra tại các cộng đồng châu Á ở đó để đề phòng.

Theo Đại tá Jay Baker thuộc Văn phòng Cảnh sát Trưởng Địa hạt Cherokee, các vụ xả súng bắt đầu vào khoảng 5 giờ chiều. Trước tiên là bốn người thiệt mạng và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại tiệm Young’s Asian Massage ở Địa hạt Cherokee, cách Atlanta 40 dặm về phía bắc.

Tại Atlanta, thủ phủ của tiểu bang, lực lượng cảnh sát đã có phản ứng và tới tiệm Gold Spa, sau cú điện thoại về “một vụ cướp đang diễn ra” ngay trước 6 giờ chiều, và phát giác ba phụ nữ bị bắn chết.

Trong khi đang điều tra báo cáo ban đầu về vụ nổ súng, các cảnh sát được gọi đến một tiệm khác ở bên kia đường, nơi một người phụ nữ thứ tư được tìm thấy đã chết do bị bắn.

Robert Aaron Long, 21 tuổi, ở Woodstock thuộc Địa hạt Cherokee, bị tạm giữ vào khoảng 8:30 tối ở Đại hạt Crisp, cách Atlanta khoảng 240 km về phía nam. Cơ quan chức năng đã công bố một bức ảnh của nghi can.

Ông Baker nói với Reuters qua điện thoại rằng các nhà điều tra “thực sự tin” rằng cùng một nghi phạm gây ra cả ba vụ xả súng.

Tin tức khác...