Tài tử Bollywood trả nợ cho gần 1.400 nông dân Ấn Độ

Trên trang cá nhân vào ngày 20/11, Amitabh Bachchan cho biết đã trả nợ thay cho 1.398 nông dân ở Uttar Pradesh (một bang thuộc vùng Bắc Ấn, quê hương Bachchan). Tài tử viết: “Lòng biết ơn của tôi đi cùng với mong mỏi được trút bớt gánh nặng mà các nông dân đang gánh chịu. Ước nguyện hoàn thành mang đến bình an trong tâm hồn tôi”.

Tài tử cho biết thêm Ngân hàng Ấn Độ (thuộc chính phủ nước này) đã chứng nhận xóa các khoản nợ. Những nông dân mắc nợ vốn rơi vào hoàn cảnh nghèo đói, cùng cực do cuộc khủng hoảng về nông nghiệp đang lan rộng tại nước này.

Theo CNN, hơn 50% dân số Ấn Độ làm nghề nông và các ngành nghề có liên quan, đóng góp vào 18% GDP nước này. Thế nhưng, những năm gần đây, nông dân Ấn phải vật lộn với nhiều khó khăn, hoa màu bị thiệt hại bởi gió mùa, giá nhiên liệu leo thang nhưng lại thiếu sự yểm trợ kịp thời từ nhà nước. Hậu quả là hàng ngàn nông dân rơi vào cảnh nợ nần. Theo số liệu từ chính phủ Ấn Độ, năm 2013 có 11.772 nông dân tự tử.

Amitabh Bachchan sinh năm 1942. Ông là một trong những biểu tượng của làng phim ảnh Ấn Độ, đóng hơn 200 tác phẩm kể từ năm 1972 đến nay. Gần đây, ông cũng tham gia vào Hollywood. Bachchan đoạt nhiều giải thưởng, trong đó đáng chú ý là bốn lần đoạt giải Best Actor (Nam diễn viên chính xuất sắc) từ National Film Awards (giải thưởng lớn nhất về Điện ảnh tại Ấn Độ).

Ngoài làm diễn viên, Bachchan còn là một ca sĩ, nhà sản xuất phim, người dẫn chương trình truyền hình.

Tin tức khác...