Super Bowl: Đội cầu New England Patriots đoạt cúp vô địch lần thứ 6

Atlanta, Georgia: Trận tranh cúp Super Bowl 53 diễn ra ở cầu trường Mercedes Benz ở thành phố Atlanta trong hôm chúa nhật ngày 3 tháng 2 và giữa hai đội cầu New England Patriots và Los Angeles Rams.
Kết quả là đội cầu Patiots đã hạ đội cầu Rams với tỷ số 13-3 và đoạt cúp Super Bowl lần thứ 6, và giúp đội cầu New England Patriots đoạt số cúp vô địch nhiều nhất trong lịch sử môn banh bầu dục ở Hoa Kỳ.
Thủ quân Tom Brady trở thành thủ quân đoạt nhiều cúp vô địch nhất.
Người thủ quân này năm nay 41tuổi, cũng là người thủ quân lớn tuổi nhất trong hiệp hội NFL, đã đoạt cúp vô địch. Trong khi thủ quân của đội cầu Los Angeles Rams là thủ quân Goff, năm nay 24 tuổi là thủ quân trẻ tuổi nhất của hiệp hội NFL vào được vòng tranh chung kết Super Bowl.
Huấn luyện viện Bill Belichick của đội cầu Patriots năm nay 60 tuổi là huấn luyện viên lớn tuổi nhất và cũng là huấn luyện viên đoạt được nhiều cúp vô địch nhất.
Người đoạt cúp cầu thủ xuất sắc nhất MVP trong trận tranh cúp vô địch là cầu thủ nhận banh tầm xa Juliam Edelman với 10 lần nhận banh với 141 yards.
Đây là trận tranh cúp Super Bowl với giá vé đắt nhất từ trước đến nay: giá trung bình là 6,122 Mỹ kim một vé. Nếu muốn mua một phòng có 6 chỗ ngồi riêng biệt thì phải tốn 60 ngàn Mỹ kim.
Nói về tiền lương của các cầu thủ trong hai đội vào được vòng chung kết, thì lương của thủ quân Tom Brady với số lương 15 triệu Mỹ kim, trong khi lương của cầu thủ phòng vệ Aaron Donald của đội cầu Los Angeles Rams có số lương 22 triệu Mỹ kim một năm.
Lương tối thiểu của một cầu thủ trong hiệp hội NFL là 480 ngàn Mỹ kim, trong khi lương trung bình của một cầu thủ trong hiệp hội NFL là 915 ngàn Mỹ kim.
Trong ngày chúa nhật những người Mỹ đã tiêu thụ 105 triệu cân Anh ( 46.7 triệu ký lô) guacamole, dùng để chấm ăn với potato chips, và 50 triệu két bia, cùng hàng triệu ký lô cánh gà chiên bơ và những thức ăn khác, khi theo dõi trận tranh tài.
Người ta cũng ước lượng là trong ngày thứ hai 4 tháng 2 sau đó, 11.8 phần trăm những người Mỹ đã cáo bệnh xin nghỉ làm.

Tin tức khác...