Sức mạnh của im lặng: của những người trên tuyến đầu chống đại dịch COVID-19

Phoenix, Arizona: Trong một không phải làm việc ở bệnh viện hôm thứ tư 22 tháng 4, cô Lauren Leander, y tá của khu cấp cứu đặc biệt ICU của một bệnh viện ở tiểu bang Arizona, mặc bộ quần áo xanh cho phòng mổ, đến thành phố Phoenix, thủ đô của tiểu bang Arizona, hiên ngang chống lại những người biểu tình đòi chính quyền tiểu bang phải cho hủy bỏ lệnh phong tỏa.
Y tá Lauren Leander cùng một nhóm những y tá, bác sĩ khác phải đối đầu với hàng trăm những người đang giận dữ đòi chính quyền phải cho họ đi làm trở lại.
Cô y tá Leander đứng thẳng người, khoanh tay trước ngực, đeo khẩu trang và không nói một tiếng nào, cho dù xung quanh có những người la hét, khua tay múa chân như là muốn hành hung cô.
Sau này cô Leander nói là cô ta chỉ nói lại khi có những người nói đụng đến đời tư của cô.
Cô Leander nói với phóng viên CNN là có nhiều người vẫn nghĩ là dịch COVID-19 là một chuyện giả tạo, không thực và họ cũng nghĩ những y tá là những người giả, bởi vì vậy chúng tôi đối mặt với họ nhưng không nói.
Nhiều nhóm cư dân trong tiểu bang Arizona đã biểu tình trong những ngày qua, đòi thống đốc Doug Ducey của tiểu bang Arizona phải hủy bỏ lệnh cấm và cho họ đi làm trở lại.
Cô y tá Leander cũng nói là cô tình nguyện lên tuyến đầu, chăm sóc cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 và hy vọng là những người khác sẽ nhận ra là y tá không phải là kẻ thù, mà là những người săn sóc cho họ bằng cách này hay cách khác.

Sức mạnh của sự im lặng
Trong cuộc biểu tình của gần 1 ngàn người gọi là “cuộc biểu tình của những người yêu nước”, chỉ có một nhóm nhỏ những nhân viên y tế đứng đầu là cô Leander, dám đứng ra phản đối: sự im lặng là một câu trả lời đáng sợ cho những thách thức.
Cô Leander cũng nói là những con vi rút không chừa một ai, không chọn phe đảng chính trị, nhưng chúng giết người ở mọi tuổi, mọi chính kiến chính trị.
Cô Lenader cũng ước là những người biểu tình có thể vào vai trò của cô, đi chăm sóc cho những bệnh nhân đang bị nhiễm COVID-19, đang phải dùng máy trợ thở, để có thể nhận ra những sự thật đau thương của những bệnh nhân của COVID-19.

Tin tức khác...