“Squid Game” khiến nhiều người học tiếng Hàn

Số lượng người mới ghi tên học tiếng Hàn trên Duolingo ở Anh tăng 76% và ở Mỹ tăng 40% trong hai tuần sau khi phim “Squid Game” (Trò chơi con mực) được chiếu trên Netflix. Điều này cho thấy sự ảnh hưởng ngày càng lớn trên toàn cầu của văn hóa Đại Hàn, từ giải trí đến các sản phẩm làm đẹp.

Ứng dụng học ngoại ngữ Duolingo cho biết bộ phim gồm 9 tập, trong đó những người thiếu tiền chơi các trò chơi thời thơ ấu. Nếu thua, họ phải chết và người cuối cùng còn sống sẽ giành được giải thưởng khoảng 38,19 triệu Mỹ kim. Bộ phim đã thúc đẩy cả người mới bắt đầu và những người đang học tiếng Hàn mong muốn cải thiện việc học ngôn ngữ này.

Tuần trước, từ điển tiếng Anh Oxford (OED) đã bổ sung 26 từ mới có nguồn gốc tiếng Hàn vào ấn bản mới nhất của mình, chẳng hạn từ “hallyu” (làn sóng Đại Hàn) – thuật ngữ được sử dụng rộng rãi để mô tả sự thành công toàn cầu của âm nhạc, phim ảnh, truyền hình, thời trang và thực phẩm Hàn Quốc.

Tổng thống Moon Jae-in hoan nghênh việc bổ sung này, gọi “Hangeul”, bảng chữ cái tiếng Hàn, là “quyền lực mềm” của đất nước.

Sam Dalsimer, phát ngôn nhân của Duolingo, cho biết ngôn ngữ và văn hóa có mối liên hệ bản chất với nhau và những gì diễn ra trong văn hóa đại chúng và phương tiện truyền thông thường ảnh hưởng đến xu hướng học ngôn ngữ.

Ông nói: “Sự phổ biến toàn cầu ngày càng tăng của âm nhạc, phim ảnh và truyền hình Hàn Quốc đang làm tăng nhu cầu học tiếng Hàn”.

Sun Hyun-woo, người sáng lập nền tảng học trực tuyến Talk To Me In Korean, cho biết đã có hàng ngàn người muốn học tiếng Hàn ngay từ khi chưa xuất hiện “Squid Game” hay cơn sốt nhóm nhạc BTS, nhưng họ thường tự học. Ông nói: “Giờ đây, họ là một phần của “hiện tượng toàn cầu”. Học tiếng Hàn đã trở thành một việc giải trí thú vị hơn nhiều”.

Tin tức khác...