SPWP thảo luận với City Mississauga về tiến trình xây dựng Saigon Park

Hôm thứ Tư 25/07, lúc 11 giờ sáng, các thành viên đại diện Ủy ban Phối hợp Xây dựng Dự án Saigon Park (SPWP) đã tiếp xúc và thảo luận với Ban Quản trị dự án Công viên Saigon Park về tiến trình thực hiện Saigon Park, phương thức quảng bá công viên qua mạng truyền thông xã hội và các tấm bia SPWP có thể thực hiện trong Saigon Park.

Hiện diện tại buổi họp nói trên có bà Jodi Robillos, Giám đốc đặc trách Công viên và Lâm nghiệp thành phố Mississauga, bà Jane Darragh, nhân viên hoạch định các dự án công viên và ông John Guth, phụ trách Tiếp thị.

SPWP đã đề nghị nên có khu vực trồng hoa mộc lan để tạo nên nét đặc biệt của Saigon Park và thu hút công chúng, đặt tên cho một con đường mòn trong công viên mang ý nghĩa Tự do và bảng Saigon Park chào mừng quan khách có kích thước lớn.
Ban Quản trị dự án Saigon Park ghi nhận ý kiến của SPWP về hoa mộc lan. Tuy nhiên, do thành phố đã ký hợp đồng với công ty xây dựng, đề nghị này sẽ được đệ trình lên các giới chức hữu trách và ban quản trị sẽ thông báo cho SPWP biết ý kiến của City Mississauga.
Saigon Park sẽ có khu vực được trang bị các thiết bị tập thể dục, và có các địa điểm dành cho các cuộc họp nhóm nhưng không có lò BBQ, bà Jodi Robillos, cho biết.

Ngoài ra, trong công viên cũng có hồ chứa nước mưa để ngăn lũ Cooksville Creek tràn về.
Bà Jane Darragh cho biết các thành viên cộng đồng người Việt có thể tài trợ cho dự án Saigon Park bằng cách đặt các ghế dài hoặc bia gắn vào thân cây có ghi danh người bảo trợ.

SPWG đã đưa ra đề nghị sẽ kêu gọi các thiện nguyện viên cộng đồng đến dọn rác trong công viên khi cần.
Theo bà Jodi Robillos, Giám đốc đặc trách Công viên và Lâm nghiệp thành phố Mississauga, SPWG có thể ghi danh trước các ngày dự định sẽ tổ chức các sự kiện cộng đồng trong các năm tới.

Công viên sẽ mở cửa cho công chúng đến thăm viếng trước ngày chính thức khánh thành, theo dự trù sẽ vào tháng 4 hoặc tháng 5 năm 2019.
Buổi họp đã kết thúc vào lúc 12 giờ trưa và theo lịch trình đã được hoạch định trước đây, ngày thứ sáu 17/08, SPWP sẽ đến quan sát tiến triển dự án Saigon Park trên thực địa.

Theo thông báo đã được phổ biến, ngày Chủ nhật 29/07, từ 2:30 pm đến 3:30 pm,SPWP sẽ tường trình chi tiết về diễn tiến thực hiện dự án Saigon Park tại hội trường Trung tâm Văn hóa Phật giáo Pháp Vân.

Tin tức khác...