SPWG tường trình tiến trình xây dựng Saigon Park

B.s Nguyễn Hoành Khôi tường trình về công viên Saigon Park

Hôm Chủ nhật 29/07, Ủy ban Phối hợp Xây dựng Saigon Park (Saigon Park Working Group- SPWG) gồm có: VOICE Canada, Trung tâm Cộng đồng Mississauga, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH, tổ chức CVN, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Pháp Vân và Thời Báo đã tổ chức buổi họp Cộng đồng tại hội trường Chùa Pháp Vân để tường trình tiến trình thực hiện dự án Saigon Park.

Thượng tọa Thích Tâm Hòa, Chánh trụ trì chùa Pháp Vân, trong lời phát biểu mở đầu, đã nhấn mạnh: “Công viên Saigon có được là do nỗ lực của tất cả đồng bào chúng ta, không riêng của một cá nhân hay một nhóm nào. Nhận thức được rằng, trong những năm qua, cộng đồng người Việt đã cộng tác tích cực và đóng góp vào các chương trình xã hội của thành phố Mississauga, bảo lãnh người tỵ nạn…, bà Thị trưởng Bonnie Crombie và Nghị viên Carolyn Parrish đã nhiệt tình ủng hộ đề nghị của chúng ta đặt tên Saigon cho một công viên ở khu vực 5.”

Tiếp đó, B.s Nguyễn Hoành Khôi đã trình bày sơ lược về công viên Saigon Park.
Saigon Park rộng trên 8 mẫu Anh, được thực hiện với mục đích tạo dựng một môi trường trong lành, một địa điểm tốt để cư dân đại phương rèn luyện sức khỏe, B.s Khôi cho biết

“Ngay cổng chính, có một khu vực rộng có thể sử dụng để tập Tài chi. SPWG đang đề nghị với Ban Quản trị dự án Công viên Saigon Park là cộng đồng người Việt sẽ tặng một số cây Mộc lan (Magnolia), loại cây có hoa sớm nhất vào mùa Xuân, và ở đây sẽ dựng một tấm bia ghi nhận vườn hoa này do cộng đồng người Việt tặng. Các thành viên cộng đồng người Việt có thể tài trợ cho dự án Saigon Park bằng cách đặt các ghế dài hoặc bia gắn vào thân cây có ghi danh người bảo trợ. SPWG đã đưa ý kiến rằng sẽ kêu gọi các thiện nguyện viên trong cộng đồng đến dọn dẹp vệ sinh công viên mỗi tháng một lần. Ngoài ra, SPWG cũng đề nghị với ban quản trị dự án này đặt tên một con đường mòn trong Saigon Park là “freedom trail”, B.s Nguyễn Hoành Khôi nói.

“Trong công viên có một khu triển lãm có thể dùng để trưng bày tranh. Tuy rộng nhưng công viên Saigon có khuyết điểm là không có chỗ đậu xe.”- B.s Nguyễn Hoành Khôi cho biết thêm.

Tin tức khác...