Sóng nóng bao phủ một phần tỉnh bang Alberta.

Edmonton: Sau một mùa đông dài lạnh lẽo và đầy những bão tuyết, cư dân ở tỉnh bang Alberta đang đón nhận một mùa hè nóng bức.
Trong hôm thứ hai ngày 21 tháng 5, sở Khí Tượng Canada đã loan báo là có một trận sóng nóng ( heat wave) đang bao phủ một phần phía đông bắc của tỉnh bang Alberta gồm cả thành phố Edmonton.
Theo bản tiên đoán thì kể từ ngày thứ hai 21 tháng 5 và nhiều ngày kế tiếp, nhiệt độ ở thành phố Edmonton lên đến 29 độ C hay cao hơn nữa và chư kể ảnh hưởng của độ ẩm.
Ngoài thành phố Edmonton, những khu vực bị ảnh hưởng của trận sóng nóng bao gồm các thành phố Bonnyville, Drayton Valley, Fort Chipewyan, Fort McMurray và Fort Saskatchewan, cũng như các thị trấn Leduc, Lloydminster, Spruce Grove và Westlock.
Trận sóng nóng sẽ chuyển đi khỏi vùng đông bắc tỉnh bang Alberta vào ngày thứ sáu cuối tuần.
Để chống nóng, các chuyên gia y tế đã khuyến cáo là người ta nên uống nhiều nước, nghỉ ngơi thường xuyên trong công việc, tránh ra ngoài nắng nếu có thể , như vào những khu thương xá có máy lạnh, nhất là cho những người lớn tuổi và trẻ em cũng như những phụ nữ đang mang thai.

Tin tức khác...