Số súng nhập lậu từ Mỹ đã làm gia tăng những vụ giết người ở vùng thủ phủ Toronto.

Toronto: Mới đây, ông Trump đã lo ngại là những người Canadians du lịch qua Hoa Kỳ, lén mang về những đôi giày không trả thuế.
Tuy nhiên theo nhận định của ông James Dubro, một chuyên gia về an ninh biên giới, thì cái nguy hiểm nhất cho Canada không phải là giày mua lậu từ Mỹ, là số súng ống lén lút chuyển từ Hoa Kỳ vào Canada.
Hoa Kỳ là xứ của súng đạn và người ta giải quyết những hiềm khích nhỏ nhoi hay to lớn đều bằng súng thay vì lời nói.
Tin mới đây cho biết là một bà cụ 92 tuổi đã dùng súng bắn chết ông con trai 72 tuổi, khi bà cụ nghe là ông con trai của bà đang dự định đưa bà vào nhà dưỡng lão.
Theo chuyên gia Dubro thì súng ống ở Hoa Kỳ có thể mua tự do và hàng trăm ngàn cửa tiệm bán súng lớn nhỏ ở Mỹ.
Những tay băng đảng đã tìm lén lút mang súng ống qua biên giới mà số nhân viên an ninh biên giới Canada chỉ có hạn, nên một số không nhỏ số súng ống lén lút mang qua biên giới này đã vào tay các băng đảng tội ác.
Hàng loạt những vụ bắn giết đã diễn ra ở vùng đại thủ phủ Toronto trong những ngày qua.
Chuyên gia Dubro cũng nói là số súng ống lén lút mang qua biên giới Hoa Kỳ vào Canada gia tăng 50 phần trăm trong năm nay,so với năm trước đó, và người ta có thể mua những khẩu súng một cách dễ dàng trong thị trường chợ đen súng ống ở trên đường phố Toronto.
Theo cơ quan an ninh biên giới Canada CBSA thì trong năm 2017, các nhân viên an ninh biên giới đã khám xét và tịch thu 235 khẩu súng, lén lút mang vào Canada và phần lớn số súng này tịch thu được ở vùng biên giới phía nam của tỉnh bang Ontario.

Tin tức khác...