The Vietnamese Newspaper in Canada

Số sinh viên đại học ở Toronto sử dụng ngân hàng thực phẩm từ thiện gia tăng.

Toronto: Theo tin của đài CBC phổ biến hôm thứ tư ngày 16 tháng 11, thì số sinh viên đại học sử dụng ngân hàng thực phẩm từ thiện ở thành phố Toronto gia tăng mạnh trong những năm qua.
Riêng trong tháng 11 năm nay, có 200 sinh viên trường đại học Ryerson đã ghi danh xin dùng ngân  hàng thực phẩm từ thiện có tên là Ryerson University’s Good Food Centre.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên đài CBC, anh Luis, một sinh viên năm thứ hai về ngành kỹ sư điện toán của trường Ryerson đã cho biết trung bình anh ta đến ngân hàng thực phẩm 1 tháng 10 lần, để lấy những thực phẩm, trái cây và rau nếu có sẵn.

Anh Luis đã từ chối không cho biết tên họ, đã nói là anh ta cố gắng chú tâm học hành, làm bài vở, mà bụng không đói.

Các sinh viên  của trường đại học Ryerson,muốn sử dụng ngân hàng thực phẩm của trường, chỉ cần nói số thẻ sinh viên mà không cần phải nói tên.

Đọc thêm

Elon Musk chính thức trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới

Cổ phiếu SpaceX tăng hơn 20% ngay trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn Nasdaq. Cú tăng này chính…

Fed “quay xe”, liệu chu kỳ giảm lãi suất có khép lại?

Lạm phát bùng phát do giá dầu vượt đỉnh khiến các quan chức Fed thay đổi giọng điệu. Thay vì cắt…

Giá vàng bất ngờ rớt thảm, nhà đầu tư nín thở chờ Fed

Chịu áp lực kép từ đồng USD mạnh và tín hiệu lãi suất của Fed, giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc…

Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19

Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng. Sự xuất hiện của những chiếc máy đo thân nhiệt và thẻ…
1 của 5,744

Với tiền học phí đại học, tiền mướn nhà, thực phẩm.. mọi thứ đều nhất nhất gia tăng, đã gây khó khăn cho những sinh viên đang theo học ở các trường đại học Canada.

Trong tháng 3 năm 2016, có 863,492 người sử dụng các ngân hàng thực phẩm từ thiện ở Canada, gia tăng 1.3 phần trăm so với số người sử dụng trong năm ngoái.

Hiện nay các trường đại học ở Toronto như trường đại học Toronto, đại học York, trường cao đẳng George Brown,v.v. đều có ngân hàng thực phẩm từ thiện dành cho những sinh viên trong trường.

Một phần không ít những sinh viên sử dụng các ngân hàng thực phẩm của các trường đại học là những sinh viên du học, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và có cả Việt Nam.

 

Tin liên quan